"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THÁI AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 130) TẠI LONG AN

Hạnh phúc hiển hiện khi chúng ta thấy hiểu được tường tận các quy luật của cuộc sống, bản chất thật sự của cuộc sống. Để rồi từ đó, mọi vấn đề đến với chúng ta, dẫu là phước đức đến hay hoạ đến, tất cả đều là sự trải nghiệm, phát triển đi lên mỗi ngày. Thấu hiểu được điều đó thì sự an vui, hạnh phúc luôn ngự trị trong ta…

Một trong những quy luật của cuộc sống đó là người sống bằng Đức Bi, đức yêu thương, thì luôn đón nhận yêu thương, đón nhận sự hạnh phúc đủ đầy.

Kết nối hành trình xây những cây cầu nông thôn cho bà con, chúng ta như thấu hiểu được chân lý đó, kết nối với những con người lương thiện, chung sức đóng góp xây những cây cầu, chúng ta nhận ra một điểm tương đồng ở tất cả những người này là lòng nhân ái, vị tha, luôn nghĩ cho người khác, dường như là đức tính vốn có những con người đi làm từ thiện, giúp đời, giúp người.

Ngày 04/07/2020, đoàn Tuệ Tâm VH thật đông vui, rộn rã tiếng cười, chở những trái tim thiện nguyện đi về vùng đất ấp 1, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An, cùng nhau vui cùng niềm vui của hơn 300 hộ dân có cây cầu mới, thật đẹp, thật chắc chắn. Cầu Thái An Khang – cầu Tuệ Tâm 130.

Đây là cây cầu chung sức chung lòng của tập thể nhiều cá nhân quyên góp, từ mọi miền tổ quốc, từ trong ngoài nước, với một tấm lòng mong mỏi bà con sớm có cây cầu kiên cố, an toàn, hỗ trợ phần nào cho các cháu đến trường vững chãi, tương trợ phần nào cho bước chân đến với tương lai huy hoàng, an khang phía trước.

Trong ngày lễ khởi công của gần 3 tháng trước, ngày 25/4/2020, chúng ta còn nhớ cây cầu cũ, bị xuống cấp, được xây đã lâu chỉ với hai trụ bằng bê tông, mặt cầu bằng sắt chỉ rộng 1,2m, khi di chuyển gây rất nhiều khó khăn cho bà con, xảy ra va quẹt thường xuyên. Không những thế khi vận chuyển hàng hóa người dân trong khu vực gặp nhiều nguy hiểm. Đặc biệt lưu lượng xe lưu thông trên tuyến đường này lại rất đông.

Và giờ đây hiện trước mắt chúng ta là cây cầu rất đẹp với chiều dài 26m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn, đồng bộ với hệ thống đường hiện hữu và giúp cho 300 hộ dân, 200 lượt em học sinh nơi đây đi lại được dễ dàng hơn. 

Tổng kinh phí xây cầu 206 triệu đồng, bà con cùng chính quyền địa phương gom góp tiền mặt lẫn ngày công, huy động máy móc… trị giá 75 triệu đồng. 131 triệu đồng còn thiếu được các tấm lòng nhân ái thông qua nhóm Tuệ Tâm VH đồng lòng ủng hộ. 

Ngoài ra nhóm còn tài trợ thêm 10,8 triệu đồng để lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cây cầu và tặng quà cho bà con, em nhỏ tại lễ khánh thành. Cụ thể 03 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần tặng 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập

10 phần quà gồm đồ dùng học tập thiết yếu trị giá 100 ngàn/ phần tặng các em học sinh tiểu học.

08 phần quà trị giá 250 ngàn/ phần tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Và 03 phần quà tặng tặng UBND xã Thủy Tây, đội thi công, đội hậu cần với trị giá 1 triệu/ phần .

Buổi lễ khánh thành thật sự đầy yêu thương, xúc động nghĩa tình, bà con chăm chút cho người thiện nguyện từ TP.HCM về mà đầy ắp sự ấm áp, biết ơn. 

Bà con cùng chính quyền địa phương phấn chấn lắm, vui mừng lắm, gửi trao thật nhiều lời chúc sức khoẻ, bình an, công việc tốt lành đến với tất cả anh em Tuệ Tâm VH, đến những cô chú, anh chị đã giúp bà con. Bà con biết ơn lắm.

Cầu chúc cho vạn sự Thái An Khang đến với bà con, đến với những anh chị em chung tay xây cầu Tuệ Tâm 130 đầy ý nghĩa này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm