"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

Thanh tẩy – để chữa lành, để đẩy đi ký ức không mấy hoan hỉ đã kết tụ trong tâm trí, trong nội sâu xa tiềm thức của chúng ta, những gì còn ô trược ở trong sâu thẳm mảnh đất tâm của mình, nghĩa là còn những hạt mầm móp mép, để cho con người trở về với tính chân thật, con người đẹp đẽ, trong sáng, thanh khiết và nơi ấy chỉ chứa đựng toàn yêu thương, và vì yêu thương là gốc rễ của mọi gốc rễ, nơi tận cùng đã sinh ra ta và để ta trở về.

Khi biết được điều đó, ta vô cùng hoan hỉ chữa lành những điểm chưa hoàn thiện của bản thân và làm bạn với những điều tốt đẹp, thiện lành. Để điều tốt đẹp thêm nhiều cảm hứng nở hoa và lan tỏa cho đời. Mình hướng đến điều tốt đẹp, mình trở nên tốt đẹp, người xung quanh một cách chủ động và gián tiếp cũng được đón nhận nguồn năng lượng tốt đẹp đó. Cứ vậy thật nhẹ nhàng, mà chẳng cần vội vã, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày thanh bình, an vui.

Mỗi tuần trôi qua, cộng đồng Tuệ Tâm VH của chúng ta đã cùng nhau trong sự âm thầm đi xây những cây cầu được nối nhịp bờ vui. Những Mạnh thường quân đến với nhóm chẳng cần sự tung hô, quảng bá, cũng chẳng màng sự đền ơn nào đó… Vì hơn ai hết, họ cảm nhận được niềm vui khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của bà con, cảm nhận sự an lạc trong tâm khi thực hành việc trao đi yêu thương…

Hôm nay, chúng ta được đồng hành một trong những con người, tổ chức đầy yêu thương đó. Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. Đó là tấm lòng đẹp, góp phần làm đẹp cho đời trong tình yêu thương bao dung, đáng để chúng ta học tập và noi gương.

Chị Nguyễn Thị Vinh có mặt tại trụ sở UBND xã Thủy Đông trong buổi lễ khánh thành cây cầu.

Gần 3 tháng trước vào ngày 25/4/2020, Chị Vinh cùng công ty của mình đã cùng bà con làm lễ khởi công cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132) – tại Ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Cây cầu lúc đó còn là cầu bê tông cũ nát, xuống cấp khiến bà con qua lại rất lo ngại..

Chúng ta còn nhớ niềm hứng khởi, mừng rỡ của hơn 250 hộ dân ở đó, khi được tin cây cầu được xây dựng mới. Bởi việc xây cầu mang ý nghĩa rất thiết thực cho mọi mặt đời sống bà con nghèo, nào là học hành, kinh tế, anh sinh xã hội… 

Cây cầu mới trong ngày khánh thành hôm nay dài 12m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn, an toàn và chắc chắn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 72 triệu, người dân cùng chính quyền đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 20 triệu, còn lại toàn bộ số tiền 50 triệu được Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) tài trợ. 

Trong buổi lễ khánh thành, mọi người cùng nhau cắt băng khánh thành xuống, rồi đi trên cây cầu mới, vừa đi vừa trò chuyện, vừa gửi trao niềm tin yêu về một hành trang tươi đẹp phía trước đến vùng nông thôn mới. Và cả gửi trao những lời cảm ơn hết sức chân thành của chính quyền địa phương, của bà con nhân dân đến quý nhà tài trợ, đã yêu thương đã giúp đỡ bà con.

Từng tận mắt chứng kiến cảnh té ngã đáng tiếc xảy ra tại cây cầu cũ trước đây, chú Sáu – đại diện cho người dân tại ấp, vui mừng, xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ đã trao tặng bà con cây cầu.

Xin cầu chúc cho bà con từ nay được an vui, mọi nhà được cơ hội phát triển mọi mặt cuộc sống, nhà nhà đều khoẻ mạnh, sung túc.

Cầu chúc cho quý nhà tài trợ, gia đình chị Nguyễn Thị Vinh cùng Công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang, luôn mọi sự tốt lành, mã đáo thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm