"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

Thanh tẩy – để chữa lành, để đẩy đi ký ức không mấy hoan hỉ đã kết tụ trong tâm trí, trong nội sâu xa tiềm thức của chúng ta, những gì còn ô trược ở trong sâu thẳm mảnh đất tâm của mình, nghĩa là còn những hạt mầm móp mép, để cho con người trở về với tính chân thật, con người đẹp đẽ, trong sáng, thanh khiết và nơi ấy chỉ chứa đựng toàn yêu thương, và vì yêu thương là gốc rễ của mọi gốc rễ, nơi tận cùng đã sinh ra ta và để ta trở về.

Khi biết được điều đó, ta vô cùng hoan hỉ chữa lành những điểm chưa hoàn thiện của bản thân và làm bạn với những điều tốt đẹp, thiện lành. Để điều tốt đẹp thêm nhiều cảm hứng nở hoa và lan tỏa cho đời. Mình hướng đến điều tốt đẹp, mình trở nên tốt đẹp, người xung quanh một cách chủ động và gián tiếp cũng được đón nhận nguồn năng lượng tốt đẹp đó. Cứ vậy thật nhẹ nhàng, mà chẳng cần vội vã, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày thanh bình, an vui.

Mỗi tuần trôi qua, cộng đồng Tuệ Tâm VH của chúng ta đã cùng nhau trong sự âm thầm đi xây những cây cầu được nối nhịp bờ vui. Những Mạnh thường quân đến với nhóm chẳng cần sự tung hô, quảng bá, cũng chẳng màng sự đền ơn nào đó… Vì hơn ai hết, họ cảm nhận được niềm vui khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của bà con, cảm nhận sự an lạc trong tâm khi thực hành việc trao đi yêu thương…

Hôm nay, chúng ta được đồng hành một trong những con người, tổ chức đầy yêu thương đó. Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. Đó là tấm lòng đẹp, góp phần làm đẹp cho đời trong tình yêu thương bao dung, đáng để chúng ta học tập và noi gương.

Chị Nguyễn Thị Vinh có mặt tại trụ sở UBND xã Thủy Đông trong buổi lễ khánh thành cây cầu.

Gần 3 tháng trước vào ngày 25/4/2020, Chị Vinh cùng công ty của mình đã cùng bà con làm lễ khởi công cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132) – tại Ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Cây cầu lúc đó còn là cầu bê tông cũ nát, xuống cấp khiến bà con qua lại rất lo ngại..

Chúng ta còn nhớ niềm hứng khởi, mừng rỡ của hơn 250 hộ dân ở đó, khi được tin cây cầu được xây dựng mới. Bởi việc xây cầu mang ý nghĩa rất thiết thực cho mọi mặt đời sống bà con nghèo, nào là học hành, kinh tế, anh sinh xã hội… 

Cây cầu mới trong ngày khánh thành hôm nay dài 12m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn, an toàn và chắc chắn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 72 triệu, người dân cùng chính quyền đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 20 triệu, còn lại toàn bộ số tiền 50 triệu được Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) tài trợ. 

Trong buổi lễ khánh thành, mọi người cùng nhau cắt băng khánh thành xuống, rồi đi trên cây cầu mới, vừa đi vừa trò chuyện, vừa gửi trao niềm tin yêu về một hành trang tươi đẹp phía trước đến vùng nông thôn mới. Và cả gửi trao những lời cảm ơn hết sức chân thành của chính quyền địa phương, của bà con nhân dân đến quý nhà tài trợ, đã yêu thương đã giúp đỡ bà con.

Từng tận mắt chứng kiến cảnh té ngã đáng tiếc xảy ra tại cây cầu cũ trước đây, chú Sáu – đại diện cho người dân tại ấp, vui mừng, xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ đã trao tặng bà con cây cầu.

Xin cầu chúc cho bà con từ nay được an vui, mọi nhà được cơ hội phát triển mọi mặt cuộc sống, nhà nhà đều khoẻ mạnh, sung túc.

Cầu chúc cho quý nhà tài trợ, gia đình chị Nguyễn Thị Vinh cùng Công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang, luôn mọi sự tốt lành, mã đáo thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm