"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

Vui gần, sầu tránh

Sơn ca, hoạ mi hót vui tai
Nghe chi quạ cú, cho sầu hoá sinh
Sống gần hiền nhân, hưởng an lạc
Sao không nhận ra, lại gần ác nhân?
(Trích tập sách Thiền Thi – tác giả Vô Hữu)

Cuộc sống vốn dĩ rất tốt đẹp, cớ sao người đời lại than vãn và kêu ca. Chính chúng ta là hoạ sĩ vẽ lên cuộc đời của chính mình, ngòi bút ở trên tay, chọn màu sáng tối là do chính mình, đường vẽ uốn lượn, hay cứng thẳng cũng do chính mình vẽ nên. Tư duy tích cực hướng đến điều tích cực. Mong muốn có cuộc sống an vui, tự tạo cho mình một môi trường sống an vui. Gặp gỡ, giao lưu, hàn thuyên với người an vui ta sẽ được lan toả an vui. Suy nghĩ về điều an vui ta sẽ có suy nghĩ của người an vui. Làm những việc làm giúp đời, giúp người, những việc làm chứa đựng yêu thương, ta cũng sẽ có an vui. Xem những bộ phim, những bản nhạc, những quyển sách, những bài thơ, những tin tức an vui, ta cũng sẽ được nhuộm màu an vui…

Và đối với ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm (pháp danh Nguyên Triệu) tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà thì ngoài niềm an vui sum vầy cùng con cháu, ông bà còn quan tâm sẻ chia, yêu thương giúp đỡ những người dân còn khó khăn bằng những hành động thiết thực. 

Ngoài rất nhiều những việc làm thiện lành, để lại phước đức cho con cháu suốt bao năm, mới đây, ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm đã dùng số tiền dành dụm tuổi già của mình trao tặng bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An một cây cầu bê tông chắc chắn, an toàn mang tên cầu Thủy An (cầu Tuệ Tâm 119). 

Được khởi công vào dịp cuối năm ngoái ngày 21/12/2019, cây cầu cũ xập xệ với bao tai tạn té ngã khiến người dân nơm nớp lo sợ ngày nào, nay đã được hoàn thành. Sáng ngày 2/5/2020, bà con nhân dân xã Thủy Đông đã nô nức đón chờ đại diện nhà tài trợ về dự lễ khánh thành, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng. 

Cũng do dịch Covid-19 mà việc hoàn thiện cây cầu và khánh thành cũng tạm hoãn, chậm lại tiến độ. Thế nhưng ngay sau khi người dân Việt Nam đang được chung vui ngày Quốc Tế Lao Động và được nới lỏng cách ly xã hội sau nhiều tuần, người dân tại xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An lại được đón nhận thêm niềm vui lớn khi có cây cầu mới để qua lại hàng ngày.

Anh Hồ Hữu Phú Cường – Cháu nội ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm – tiến hành gỡ tấm phủ bảng tên cầu tại buổi lễ.

Cầu Thủy An (cầu Tuệ Tâm 119) xây mới có chiều dài 16m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 85 triệu đồng, nhân dân địa phương quyên góp 19 triệu đồng, số tiền 66 triệu còn thiếu được còn lại được ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm hỗ trợ toàn bộ. 

Ngoài ra, phối hợp với nhà tài trợ cầu Thủy Đông (cầu Tuệ Tâm 120), ông bà còn tặng thêm các phần quà cho bà con và các em học sinh khó khăn trên địa bàn xã tại lễ khánh thành với trị giá 8 triệu đồng. 

Cụ thể gồm 03 phần quà khuyến học tặng 03 em học sinh PTTH có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập với trị giá 600.000 vnđ/ phần.. 

12 phần quà gồm đồ dùng học tập thiết yếu cùng bộ sách giáo dục nhân cách tặng các em học sinh tiểu học với trị giá 100.000 vnđ/ phần.

08 phần quà gồm các nhu yếu phẩm tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với trị giá 250.000vnđ/ phần. 

01 phần quà gồm tiền mặt và quà lưu niệm tặng UBND xã Thủy Đông trị giá 1 triệu đồng/ phần

Phần quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 1 triệu đồng/ phần cũng được gửi đến đội thi công đã vất vả nắng mưa hoàn tất cây cầu cho bà con. 

Ngoài ra, nhà tài trợ cũng gửi phong bì 1 triệu tiền mặt hỗ trợ đội hậu cần cho công tác tổ chức lễ khánh thành. Do hoàn cảnh khó khăn, có người không có phương tiện đi lại để đến nhận quà nhưng đã được nhà tài trợ gửi lại cho đại diện xã để trao tận tay người dân. Bà con hớn hở vui mừng khi vừa có cây cầu mới, lại nhận thêm những phần quà nhân ái rất kịp thời trong bối cảnh khó khăn hiện tại.

Cây cầu Thủy An, một cái tên ý nghĩa cho bà con hơn 150 hộ dân ở ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Cây cầu sẽ cùng đem đến sự bình an, an lành cho bà con vùng quê sông nước. Mang sự an toàn thay thế cho những hiểm nguy mà bà con phải chịu suốt thời gian qua. 

Vậy đó, với những chân thành gửi trao, cuộc đời bổng tốt đẹp và vui hơn nhiều. Và chính từ đó, niềm an vui được nhân lên, giúp ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm thêm động lực, tiếp tục vui sống, cống hiến, làm gương cho con cháu noi theo. 

Biết ơn Ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm (pháp danh Nguyên Triệu) tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã gửi trao tình yêu thương đến với bà con miền quê sông nước, đã góp tình người vào việc xây dựng nên cây cầu bê tông chắc chắn, xoá đi cây cầu cũ nguy hiểm. Đã chung tay cùng bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, thắp lên ước mơ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, mà khởi đầu là việc hoàn thiện công trình giao thông nông thôn.

Xin được kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, thân tâm an lạc, hưởng vạn sự kiết tường. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm