Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

Một mùa giáng sinh an lành lại về với chúng ta, một năm mới lại đến gần. Hết thảy nhà nhà người người tất bật hoàn thành các việc làm còn dang dở, gói ghém những dự án đang bộn bề, để cùng nhau tổng kết lại một năm làm việc hết mình và học tập hăng say. Để rồi chung niềm vui chung, niềm vui của sự bình an, ấm áp luôn bên cạnh mọi người. 

Có thể một năm 2020 sắp kết thúc với sự vất vả của dịch bệnh, ngập mặn, kinh tế đi xuống… Nhưng chúng ta, Đất Việt thân yêu vẫn rất ngoan cường vượt qua mọi sóng gió, để đọng lại trong hình ảnh của cả thế giới là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể 100 triệu dân Việt Nam. Chúng ta lấy đó làm động lực thêm tin yêu vào cuộc sống, về nơi chôn nhau cắt rốn, tin yêu vào sự tươi sáng phía trước của quê hương nước nhà.

Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…

Một trong số các nhà tài trợ điển hình, thật ấn tượng và tự hào để kể về câu chuyện của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất. Hơn 1 năm qua, không một tháng nào, mà chúng ta không được nghe nhắc tới tên của Bác Sĩ Nhà Đất. Bởi lẽ tấm lòng cho đi quá đỗi đong đầy, lớn lao của cả tập thể cộng đồng, mà được dẫn dắt của Thầy Phạm Quốc Lâm và cô Teresa Hồng Đào. 

Đó là con đường gieo hạt, trả ơn đời, làm việc thiện nguyện như một sứ mệnh, giúp được ai đó tốt hơn, đó là niềm vui của cả cuộc đời này, không chỉ dừng lại ở người cho hay người nhận.

Thật cảm động và biết ơn cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất chúng ta.

Cây cầu được khánh thành của ngày hôm nay, thứ bảy, ngày 26/12/2020, là cầu An Mỹ (cầu Tuệ Tâm 168). Trước đó ngày 19/09/2020 chính tại ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã khởi công cây cầu này.

https://tuetamvh.com/khoi-cong-xay-cau-tu-thien-an-my-cau-tue-tam-168/

Cây cầu An Mỹ được xây mới với chiều dài 20m, rộng 3.3m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 158 triệu đồng. Trong đó, người dân đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 42 triệu đồng, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ 120 triệu đồng bao gồm 116 triệu xây cầu và thêm 4 triệu tặng quà cho bà con và các em học sinh tại lễ khánh thành.

Cụ thể 15 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách được trao cho 15 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

04 phần quà trị giá 250 ngàn/ phần gồm các nhu yếu phẩm được trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

05 phần quà trị giá 250 ngàn/ phần tặng các thành viên trong đội thi công đã có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng cây cầu.

Và 01 phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn trao tặng UBND xã Hòa An. 

Buổi lễ khánh thành được bà con mong đợi đã lâu và là thời điểm hoàn toàn trút đi gánh lo ngại bấy lâu nay của 500 hộ dân liên xã Hòa An và Hòa Bình cùng 450 em học sinh trường tiểu học B Hòa An khi lưu thông trên cây cầu cũ. Mở ra một hành trình mới, hành trình của mùa bội thu, của tiếng cười nối những thôn làng.

Xin được cầu chúc sức khoẻ, bình an đến với bà con. Cầu chúc cho sự phước đức luôn đến với tất cả thành viên trong cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất. Chúc cho tất cả chúng ta đón một năm mới an khang thịnh vượng.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết