"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐẠI KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 143) TẠI BẾN TRE

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta quá nhiều những món quà vô giá, cho chúng ta được sống, được học tập, được làm việc, được trải nghiệm. Trải nghiệm những bài học của sự hoàn thiện chính mình, tạo ra những giá trị cho đời, và cống hiến cho đi đến những người xung quanh. Ẩn sau món quà ấy, thiên nhiên muốn chúng ta lớn khôn, trưởng thành, để đầy ắp tình yêu thương. Để rồi từ đó, tình yêu thương được vun đầy, như ly nước đầy và tràn ra bên ngoài, chúng ta biết yêu thương người khác, và muốn giúp đỡ người khác, tiếp tục gửi trao những món quà ý nghĩa cho mọi người, cho cuộc đời. Món quà của tấm lòng thiện lành sẽ chẳng bao giờ ngừng lại, vẫn cứ mãi dòng chảy của tình yêu thương, của đức bi đẹp đẽ.

Hôm nay, thật tự hào chúng ta lại được đồng hành cùng với nhóm Món quà thứ Bảy– là nhóm thiện nguyện được thành lập từ CTY TNHH Quốc Tế Cát Vân Sa. Tiêu chí nhóm hướng đến cộng đồng, giúp trẻ em và người nghèo. Ước mơ xây cầu cho bà con ấp ủ từ lâu, nay được thành hiện thực. Món quà thứ Bảy – cả một tuần làm việc vất vả, thay vì nghỉ ngơi ngày thứ 7 cuối tuần, nhóm dành ngày này cho các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. 

Thật trân quý và biết ơn những tấm lòng cao đẹp. Cách đây gần 2 tháng, trong ngày 20/06/2020, chúng ta đã cùng nhau dự lễ khởi công cây cầu Đại Khánh  (cầu Tuệ Tâm 143) 

Cũng với không khí ấm cùng, tràn đầy hạnh phúc đó, tại Ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre, hôm nay ngày 05/09/2020 bà con lại được vui hơn, hân hoan hơn khi đón chào lễ khánh thành cây cầu mới. 

Cây cầu thật khang trang, vững chãi với chiều dài 12m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 69 triệu đồng, bà con quyên góp ngày công lao động tương đương 19 triệu, toàn bộ số tiền 50 triệu còn thiếu được nhóm Món Quà Thứ 7 tài trợ tặng bà con. 

Cây cầu mới được hoàn thành, giờ đây có thể đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của hàng trăm hộ dân trong ấp Tài Đại, xã Khánh Thạnh Tân. Từ giờ, việc đi lại của các hộ dân trên địa bàn đã được thuận tiện và an toàn hơn với cây cầu mới kiên cố, vững chắc này. Có lẽ vui nhất là hàng trăm em học sinh sẽ không còn nỗi lo sợ thường trực khi đến trường trong năm học mới sắp tới nữa.

Không gì hạnh phúc hơn việc đem niềm vui đến với mọi người thông qua việc bắc những nhịp cầu nối đôi bờ ở những vùng sâu, vùng xa hẻo lánh

Ngoài trao tặng cây cầu, nhóm Món Quà Thứ 7 còn yêu thương trao tặng các phần sách giáo khoa cho các em học sinh nhân đầu năm học mới gồm 10 bộ sách tặng các em học sinh vượt khó lớp 9 và 15 bộ sách tặng các em học sinh vượt khó lớp 6.

Trân quý hơn khi biết rằng đây đã là cây cầu thứ 2 mà nhóm Món Quà Thứ 7 thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng đến bà con miền Tây. Xin được thay mặt bà con nhân dân địa phương gửi những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới toàn thể anh chị em trong cộng đồng Món Quà Thứ 7 đã tài trợ kinh phí xây cầu với tấm lòng thiện nguyện bao la, hết lòng hỗ trợ giúp sức bà con trong thời gian qua. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền xã trân trọng ghi nhận sự đóng góp quý báu và nhân văn của nhà tài trợ, và nhờ đó, cây cầu mơ ước này đã được xây lên , thay thế cây cầu bê tông cũ nát nguy hiểm đã tồn tại bao năm. Cây cầu mới giờ đây đã sẵn sàng để phục vụ hàng ngàn hộ dân qua vùng lân cận qua lại hàng ngày, thật là niềm vui vô cùng to lớn đối với bà con.

Dẫu ta không giàu có, dẫu ta chưa bằng ai, dẫu cho sức ta có hạn … nhưng chúng ta vẫn làm được những việc có thể để giúp nhiều người tin rằng cuộc đời vẫn đẹp, vẫn có những tấm lòng thiện nguyện giàu tình cảm sẵn sàng sẻ chia như thế.

Vẫn còn đó nhiều cây cầu chênh vênh, xập xệ nguy hiểm cùng sự mong mỏi chờ đợi lẫn hy vọng của người dân đang gửi gắm cho nhóm Tuệ Tâm VH. Mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ hơn nữa, nhiều mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trên hành trình lan tỏa yêu thương này. 

Vô vàn trân quý và biết ơn Nhóm Món Quà Thứ 7. Xin chúc cho tất cả luôn luôn dồi dào sức khỏe, mọi sự được an lành may mắn và mang đến ngày càng nhiều yêu thương cho cộng đồng.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm