Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HÙNG TIẾN (CẦU TUỆ TÂM 144) TẠI SÓC TRĂNG

“ Lợi danh như bóng mây chìm nổi

Chỉ có tình thương để lại đời”

Con người khi sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng dường như khi sống họ chỉ quan tâm và đuổi theo lợi danh, mà quên mất rằng Tình thương là tình cảm tốt đẹp nhất mà con người dành cho nhau. Hai câu thơ trên trích trong bài thơ “Còn gặp nhau”của nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương.

Với tinh thần “ Chỉ có tình thương để lại đời”. Hôm nay ngày 27/09/2020 từ sáng sớm Tuệ Tâm VH và bà con nhân dân ở khóm Vĩnh Mỹ, phường 3, thị xã Ngã 5, Tỉnh Sóc Trăng mong chờ thực hiện lễ khánh thành cầu Hùng Tiến – cầu Tuệ Tâm 144 trong niềm hân hoan, háo hức sau hơn 3 tháng kể từ ngày khởi công cây cầu

Cầu Hùng Tiến (cầu Tuệ Tâm 144) được xây mới với chiều dài 20m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng số tiền xây dựng là 110 triệu, trong đó bà con quyên góp được 25 triệu, toàn bộ số tiền 85 triệu còn thiếu đã được gia đình chị Trương Thu Thủy tại Hà Nội tài trợ.

Cầu Hùng Tiến hôm nay khoác lên mình bộ áo mới, chắc chắn, an toàn, vững chãi hơn. Trước mùa mưa đến cây cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng nhằm bớt đi phần nào khó khăn trong việc mưu sinh của bà con nhân dân nơi đây. 

Hình ảnh cây cầu bê tông cũ kỹ, nguy hiểm hơn 20 năm sử dụng. Trụ cầu mòn, yếu, mặt đan cầu bể nứt và xuống cấp mặt cầu hẹp, không có lan can bảo vệ, ghép bằng các tấm đan đã nứt, xô lệch. Hai đầu cầu bị sạt lở vào sâu, gây nguy hiểm cho bà con khi qua lại, giờ đây không còn nữa.

Bên cạnh đó, cây cầu mới được hoàn thành cũng kịp mùa tựu trường của các em học sinh, tạo điều kiện cho các em đến trường thuận lợi hơn, an toàn hơn dù trời nắng hay trời mưa.

Cùng ngày hôm ấy, trong buổi lễ khánh thành gia đình chị Thủy còn tặng thêm các phần quà cho bà con và các em học sinh trị giá 3 triệu đồng. Các phần quà mang đầy tình yêu thương, hỗ trợ phần nào những gánh nặng, làm phương tiện cho các em trên con đường bước vào đời.

Cụ thể 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách trị giá 100 ngàn/ phần được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần tặng 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Và 02 phần quà lưu niệm với mỗi phần trị giá 500 ngàn tặng UBND phường 3 và đội thi công.

Ngày khánh thành trời mưa tầm tã nhưng không khí vẫn rất ấm cúng trong sự đón tiếp thân tình của bà con. Mọi người đội mưa làm thủ tục mà lòng đầy hân hoan. Không gì hạnh phúc hơn việc trao đi yêu thương, giúp đỡ người khác có cuộc sống trở nên tốt đẹp và tươi sáng hơn thông qua những việc mình làm.

Xin gửi lời biết ơn chân thành và sâu sắc đến gia đình chị Trương Thu Thủy, dù ở cách xa hơn 1900km từ Bắc vào Nam nhưng vẫn không khỏi bồi hồi, lay động trước các hoàn cảnh gia đình khó khăn, vất vả với cuộc sống của người dân nơi đây. Càng trân quý hơn khi được biết đây mới chỉ là 1 trong 7 cây cầu mà gia đình chị đã và đang trao tặng bà con thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH.

Và nhóm cũng xin gửi lời biết ơn đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm từ mọi miền đất nước, không quản địa lý xa xôi, không chỉ góp kinh phí mà còn góp công sức đồng hành cùng Tuệ Tâm VH xây dựng lên những cây cầu nghĩa tình, trao đi những phần quà tràn đầy niềm thương yêu.

Gửi lời biết ơn đến vũ trụ thiên nhiên bao la rộng lớn – nơi gắn kết và gặp gỡ những con người thiện lành, cùng chung tay góp sức tạo nên những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa để cho đời. Chúc tất thảy bà con cùng nhà tài trợ thân yêu mỗi ngày đều yêu thương và an lạc.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất