Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…

Có những sự việc nhìn bên ngoài không thể lột tả hết được những giá trị bên trong. Ở Trà Vinh có một cây cầu như thế. Cầu Mỹ Long nhìn bên ngoài mặt cầu được đổ xi măng trơn nhẵn bóng, thân và trụ cầu nhìn rất kiên cố, chắc chắn và vững chãi… nhưng bên trong đó là đã bị mục, trụ cầu bị nghiêng, mặt cầu hẹp và trơn không có lan can bảo vệ cộng thêm dốc cao, đã gây nhiều tai nạn té ngã nguy hiểm cho bà con khi qua lại trên cây cầu này.

Có những con người dù rất bận rộn với công việc thường ngày, dù khoảng cách địa lý xa xôi, nhưng vẫn luôn dõi theo và đồng hành chia sẻ và giúp đỡ đồng bào mình. Khi hay tin bà con ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh hàng ngày phải đối mặt với những khó khăn, những nguy hiểm khi qua cây cầu cũ… gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc ở Hà Nội không chút suy nghĩ hay do dự đã quyết định tài trợ xây mới cây cầu Mỹ Long (cầu Tuệ Tâm 171).

Cách đây gần 2 tháng, ngày 04/10/2020 không quản đường xá xa xôi, không ngại những cơn mưa rào miền Nam, anh Kim Ngọc cùng con gái anh – bé Nguyễn Kim Anh Thư đã có mặt tại địa phương xúc những xẻng đất đầu tiên đặt dấu mốc chính thức khởi công cây cầu Mỹ Long trong niềm hân hoan, xúc động của bà con nhân dân nơi đây.

https://tuetamvh.com/khoi-cong-xay-cau-tu-thien-my-long-cau-tue-tam-171-tai-tra-vinh/

Với tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn, mong ước có một cây cầu an toàn, chắc chắn, đời sống kinh tế từng bước đi lên…ngày 05/12/2020 lễ khánh thành cầu Mỹ Long được đưa vào sử dụng trong niềm háo hức, mong chờ, vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân tại ấp 2, xã Mỹ Cẩm.

Cầu Mỹ Long mới với chiều dài 26m, rộng 2.5m trọng tải 2.5 tấn với tổng chi phí 120 triệu đồng trong đó người dân tham gia đóng góp ngày công 24 triệu, gia đình anh Kim Ngọc tài trợ 102 triệu đồng (gồm 99 triệu xây cầu, lắp đèn và 3 triệu tặng quà tại lễ khánh thành).

Cầu Mỹ Long chính thức đi vào hoạt động, sẽ giúp cho việc đi lại của hơn 200 hộ dân ấp 1 và ấp 2 trở nên thuận tiện hơn, việc giao thương, trao đổi mua bán tấp nập và nhộn nhịp hơn. Đời sống của bà con mình từ đây nhẹ nhàng và đủ đầy hơn.

Cây cầu Mỹ Long (cầu Tuệ Tâm 171) khánh thành mang trong mình sứ mệnh san sẻ, dìu dắt và nâng đỡ cũng như đồng hành cùng với hơn 250 em học sinh trường tiểu học Mỹ Cẩm an toàn và vững chắc hơn trên con đường đến trường.

Trong ngày khánh thành gia đình anh Kim Ngọc cũng đã trao đi các phần quà với tổng trị giá 3 triệu đồng. Cụ thể 10 phần quà đã được gia đình anh trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. Mỗi phần quà có trị giá 100 ngàn gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách.

04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần được trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã.

Ngoài ra, phía nhà tài trợ còn trao tặng các phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/ phần cho UBND xã Mỹ Cẩm và đội thi công.

Yêu thương nối tiếp yêu thương, những hạt mầm thiện lành ươm mầm và chăm sóc từ bàn tay những con người tử tế, là những nghĩa cử cao đẹp và ấm áp thông qua lời nói hay hành động mà gia đình anh Kim Ngọc gieo trồng ruộng phước tâm cho con cháu mình mỗi ngày.

Thật đáng quý khi biết đây đã là cây cầu thứ 2 mà gia đình anh trao tặng cho bà con miền tây thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH. Cây cầu Kim Long do gia đình anh tài trợ cũng vừa được khánh thành cách đây 2 tháng tại Long An. 

Thay mặt bà con nhân dân ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe – đến gia đình anh Kim Ngọc. Chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin gửi lời biết ơn đến những thành viên từ mọi miền của đất nước, chở nặng những yêu thương, đong đầy niềm hy vọng sẻ chia, hỗ trợ phần nào đó làm vơi đi sự khó khăn, vất vả với những con người nơi miền quê thân thương ấy…. góp phần xây lên những cây cầu nghĩa, trọn vẹn yêu thương.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết