Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 159) TẠI ĐỒNG THÁP

🎵🎵Có cây cầu mới
Trẻ nhỏ vui chơi
Có cây cầu mới
Người dân phơi phới
Cầu mới vững vàng
Đời sống sang trang
Mỹ Phước sẵn sàng
Đón phước ngập tràn
Cả làng an khang. 🎵🎵

Cung hỷ cung hỷ cho cây cầu mới, cầu Mỹ Phước (cầu Tuệ Tâm 159) đặt tại ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hơn 300 hộ dân lòng vui như mở hội đón nhận cây cầu mới vững vàng, chắc chắn, để thay cho chiếc cầu xập xệ của hơn 15 năm trời sử dụng thiếu sự an toàn.

Sau 2 tháng rưỡi xây dựng kể từ ngày khởi công 22/08/2020, bà con chung sức chung lòng cùng đội thi công, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cây cầu mới nay đã hình thành. 

Đó là sự vui mừng khôn xiết, là ý nghĩa nhân sinh cho sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội, cho các trẻ nhỏ đi lại an toàn, cho người nông dân tăng gia sản xuất, cho tiếng cười rộn rã được trọn vẹn khi đi trên cây cầu kiên cố, chắc chắn này.

Cây cầu mới với chiều dài 25m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng kinh phí xây dựng 198 triệu, bà con đã quyên góp bằng tiền mặt và ngày công trị giá 53 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu 145 triệu cộng với 3 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời đã được gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung ở Bình Chánh, Tp. HCM hỗ trợ bằng cả tấm lòng thân ái đến với bà con. 

Đón nhận tấm lòng vàng quý báu này của nhà tài trợ là gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, bà con vô cùng cảm kích và liên tục bày tỏ lòng biết ơn đến quý mạnh thường quân đã giúp đỡ bà con. Dẫu ở tận phương trời xa, chưa một lần gặp gỡ quen biết, ấy vậy mà duyên lành đã kết nối, để bà con được đón nhận sự cho đi quá cao đẹp và ý nghĩa của gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung. 

Đây là sự động viên, bước đến về vật chất thiết thực, cho hàng ngàn người dân sử dụng mấy chục năm sắp tới, bên cạnh đó việc làm này còn góp vào thức tĩnh trái tim yêu thương trong mỗi con người, để cuộc sống này ai cũng sẵn sàng cho đi, giúp đỡ người khác là niềm vui chưa bao giờ dừng lại.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong bầu không khí thật ấm cúng, đủ đầy nghi thức và thật nhanh gọn. Chính quyền địa phương thay mặt bà con đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý mạnh thường quân, và cũng đã cam kết cũng như kêu gọi bà con chung tay gìn giữ để cây cầu sử dụng lâu dài. 

Nhìn đoàn người đi trên cây cầu mới, mà trái tim của những ai chứng kiến cũng vỡ oà hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản là vậy, chỉ cần góp phần làm cho đời, cho một ai đó hạnh phúc là chúng ta cũng đã một phần hoan hỉ rồi. 

Tại buổi lễ, đại diện gia đình chị Mỹ Dung cũng đã yêu thương trao tặng các phần quà cho bà con và các em học sinh với tổng trị giá 12 triệu. Cụ thể 10 phần quà khuyến học tặng học sinh lớp 12 (600 ngàn/ phần và tặng thêm mỗi em 1 phần quà tại lễ khánh thành) có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà tăng 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách trị giá 100 ngàn/ phần cũng như phần quà trao thêm tại lễ cho mỗi em.  

10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã cũng được quan tâm trao tặng 10 phần quà động viên khích lệ gồm các nhu yếu phẩm (250 ngàn/phần)

Ngoài ra, gia đình chị Mỹ Dung còn trao tặng các phần quà cho UBND xã Bình Hàng Trung, đội thi công, đội hậu cần với tổng trị giá 2,5 triệu. 

Vừa có cây cầu mới mơ ước bao lâu, vừa được nhận những phần quà gửi gắm yêu thương, bà con và các em ai nấy đều hoan hỷ và bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình nhà tài trợ. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con xã Bình Hàng Trung, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung. Cầu chúc vạn sự tốt lành đến với các thành viên trong gia đình cũng như với bà con nhân dân nơi đây. Chúc cho truyền thống tương thân tương ái của gia đình luôn được gìn giữ và phát huy cho các thế hệ tiếp theo. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG CẦU LỢI THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 194) TẠI TIỀN GIANG

  0
  22/02/2021
  Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu mới, lòng người reo ca cùng hương hoa đất trời bài ca của niềm vui, của hy vọng. Chúng ta nở nụ cười thật tươi, nói lời nhẹ nhàng với mọi người xung quanh, để một năm luôn đầy ắp sự vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện những điều an lành, đủ đầy luôn đến với từng người, từng nhà. Trong không khí tươi mới của mùa xuân, chúng ta không quên giang cánh tay để yêu thương, để nâng đỡ những cảnh đời còn đang khó khăn. Từ đó mới trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, vun trồng niềm vui và đem niềm vui gieo rắc khắp nơi nơi.
  Xem chi tiết
 • TRAO QUÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN NGHÈO ĂN TẾT TRONG MÙA DỊCH COVID TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

  0
  08/02/2021
  Chủ nhật ngày 07/02 (ngày 26 tháng Chạp), được sự quan tâm và tin tưởng của một nhà tài trợ hảo tâm ẩn danh, nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ đến với bà con tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình phát gạo và quà hỗ trợ bà con ăn tết mùa dịch Covid.
  Xem chi tiết
 • CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 200 TẠI TIỀN GIANG

  0
  04/02/2021
  Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, bà con chở nông sản không còn phải tất bật sớm hôm đi đường vòng xa xôi...
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

  0
  02/02/2021
  Anh đến quê em một chiều nắng ấm Tiếng hát quê hương ru dài theo sóng Thái Bình ơi Thái Bình... Bài ca của nhạc sĩ Vĩnh An không chỉ nói về tỉnh Thái Bình nói riêng mà rộng hơn là về vẻ đẹp thái bình, an vui của miền quê Việt Nam, nơi cuộc sống người dân no đủ, chan hòa, ấm áp, nồng hậu và chứa chan tình người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 193) TẠI LONG AN

  0
  01/02/2021
  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc, tình cảm và tâm trí. Khi tâm trí mình chạm đến 2 chữ “hạnh phúc" và hiện diện mỗi khoảnh khắc cuộc sống là sự thảnh thơi, đủ đầy, không vướng bận, buồn phiền và lo lắng bất kỳ điều gì. Dẫu là điều gì đến đi chăng nữa, vẫn ung dung đón nhận và hoan hỉ chấp nhận, đó là Hạnh Phúc.
  Xem chi tiết