"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ LỘC (CẦU TUỆ TÂM 146) TẠI ĐỒNG THÁP.

Cây cầu “Phú Lộc” – cây cầu của sung túc, phú quý, đời sống được thảnh thơi, không lo kinh tế; và luôn gặp những lộc may mắn của đất trời, ai cũng nở nụ cười tươi vui, hạnh phúc tròn đầy. Đó là tâm niệm hết sức đẹp đẽ mà Nhà tài trợ cây cầu Phú Lộc cũng như những người thợ xây cầu hết lòng hỗ trợ kinh phí, công sức hoàn tất cây cầu, để kết nối bà con 2 bên bờ sông, đến bến bờ an vui.

Xin trân quý tấm lòng, món quà quá lớn mà những trái tim thiện lành đã trao cho bà con hơn 300 hộ dân tại ấp 3, Xã Bình Hàng Trung, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Không đơn thuần là sự hỗ trợ về kinh phí dù nó rất quý với người dân nơi đây, vượt lên trên hết, quý hơn cả chính là tấm chân tình cho đi. 

Nhà tài trợ cây cầu – Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú với tiêu chí Give & Grow – Grow & Give More” – là Nơi hội tụ, vun bồi thiện tâm và lòng nhân ái đã mang yêu thương trao gửi đến người dân trong rất nhiều chương trình từ thiện của mình. Với họ, chỉ cần nhìn thấy nụ cười hạnh phúc và cuộc sống bà con được tốt hơn lên mỗi ngày là đã ấm lòng rồi.

Cầu Phú Lộc được khởi công cách đây tầm 2 tháng. Khi đó cây cầu này còn là cầu bê tông gỗ với phần ván gỗ đã võng bụng, trơn trượt, trụ cầu nghiêng lệch hẳn 1 bên khiến việc đi lại của bà con rất khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa…

Cầu xây mới mang đến niềm vui mừng khôn tả cho gần 300 hộ dân sống xung quanh cây cầu. Cây cầu mới dài 22m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 174 triệu đồng, trong đó bà con gom góp tiền mặt và ngày công trị giá 46 triệu, phần 128 triệu còn thiếu được Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ toàn bộ. 

Vui mừng khi cây cầu mơ ước được hoàn thành, bà con háo hức tham gia lễ khánh thành, được tận mắt chứng kiến cây cầu vững vàng sẽ cùng đồng hành với họ trong suốt chặng đường mưu sinh sắp tới. Những chuyến xe, những gánh hàng, những bước chân sẽ được nhẹ nhàng hơn trong an lạc. 

Có mặt tại buổi lễ, anh Trương Bổn Đạt, đại diện cho Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú Bình Dương đã chân tình bày tỏ niềm vui khi thấy cây cầu sẽ góp sức giúp cuộc sống bà con đỡ vất vả hơn. Đồng thời, thay mặt Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú Bình Dương, anh Trương Bổn Đạt cũng trao tặng đến tay bà con những phần quà mang đậm tình người. 

Cụ thể 75 phần quà với trị giá 200.000 vnđ/phần gồm các nhu yếu phẩm đã được trao đến 75 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên nhỏ, giúp bà con thêm động lực vượt qua những vất vả lo toan trong cuộc sống, thêm niềm tin vào cuộc đời. 

Quỹ cũng trao tặng đến các em học sinh 80 bộ sách giáo khoa. Đây là món quà thiết thực cho các em trước thềm năm học mới. Mong rằng với những kiến thức này, các em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ, mai sau góp sức cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, đem tri thức phục vụ cho đời. 

Tổng giá trị quà tặng mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú dành tặng bà con và các em học sinh lần này là gần 28 triệu đồng. Niềm vui nhân đôi. Bà con vừa vui mừng khi có cây cầu mới lại hân hoan đón nhận thêm những phần quà yêu thương. Qủa là lòng nhân ái đã mang đến hạnh phúc cho cả người nhận lẫn người trao đi.

Xin mượn lời của một bác lớn tuổi trong ngày khánh thành: “Chỉ những con người có trái tim nhân hậu mới cho đi quá lớn như vậy, Trời Phật sẽ luôn phù hộ điều tốt lành đến với họ – Cảm ơn, cảm ơn nhiều lắm”. 

Thay mặt bà con xin gửi lời tri ân đến những yêu thương mà các thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã dành cho bà con. Cầu chúc niềm vui, hạnh phúc ngày càng nở hoa trên những vùng quê mà Quỹ đặt chân tới, trên từng cây cầu mà Quỹ đang miệt mài xây dựng lên cho bà con khắp miền Tây.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm