"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC HẠNH (CẦU TUỆ TÂM 152).

Hòa chung không khí vui tươi của ngày Quốc Khánh mùng 2 tháng 9. Đoàn xe xây những cây cầu thiện nguyện Tuệ Tâm VH cùng những con người thiện lành, đi về vùng đất ấp Phú Trạch 2, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để chung niềm vui khánh thành cây cầu mới – cầu Phước Hạnh (cầu Tuệ Tâm 152).

Tầm 2 tháng trước, tại nơi đây, đã diễn ra lễ khởi công để đi vào xây dựng cây cầu. Lúc ấy cây cầu bê tông cũ, mục nát đến chạnh lòng. Mà giờ đây mọi thứ đã thay da đổi thịt. Cả cảnh sắc, con người cũng khác. Vẫn nguyên vẹn chất phác, hiếu khách của người dân sông nước nhưng tươi rạng ngời vì cây cầu mới đã hoàn thành rồi. Cây cầu hội tụ bao ước mong, là cả sự chung sức chung lòng của 350 hộ dân sống tại nơi đây.

Khi cây cầu được hình thành vào đúng dịp lễ Quốc Khánh và các em nhỏ sắp tựu trường. Người dân ai cũng phấn khởi và vui ra mặt. Chương trình lễ khánh thành diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, tình người. Băng khánh thành cắt xuống, bảng tên cầu được gỡ tấm vải che, rồi người người vui bước trên cây cầu mới.

Sự tươi mới, chắc chắn và an toàn của cây cầu, làm cho ai đi qua cũng đều vui và tin tưởng vào cuộc sống tươi đẹp ở phía trước. Phước đức hội tụ, hạnh tinh tấn, gắng công hoàn thiện, đổi đời được nở hoa. Cây cầu Phước Hạnh mang theo nó những câu chuyện đẹp.

Cầu hoàn thành với chiều dài 10m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 57,5 triệu, bà con trong ấp quyên góp ngày công và tiền mặt tương ứng số tiền 22,5 triệu. Số tiền còn lại 35 triệu là sự hỗ trợ toàn bộ của các nhà hảo tâm rất quen thuộc của chúng ta – Gia đình các con cháu cụ bà Phạm Thị Huấn và cụ bà Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu). 

Gia đình các con cháu hai cụ là những mạnh thường quân vô cùng thân yêu và quá quen thuộc với nhóm Tuệ Tâm VH. Thông qua chương trình xây cầu từ thiện của nhóm, gia đình đã yêu thương trao tặng rất nhiều cây cầu cho bà con miền Tây. 

Động lực cho những nghĩa cử cao đẹp đó, chính là nụ cười, là niềm hân hoan của bà con, của các em nhỏ cắp sách đến trường, tung tăng chạy nhảy, là chính sự đổi mới kinh tế xã hội từng bước khi cây cầu nông thôn được xây xong. 

Bởi lẽ rằng, tâm nguyện người cho đi, làm từ thiện chỉ có vậy, chỉ cần thấy bà con  được vui, cuộc sống được đổi mới, được tốt đẹp hơn, đó là món quà lớn nhất rồi. Chẳng mong cầu nhận lại, chẳng nghĩ rằng mình cho như vậy sẽ được này được kia. Đó là tấm lòng vàng của những hạnh Bồ Tát, giữa cuộc đời thật đẹp biết bao.

Tại lễ khánh thành cầu, phía nhà tài trợ cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh tiểu học động viên các em trước thềm năm học mới.

Và 02 phần quà lưu niệm tặng UBND xã Cẩm Sơn cùng đội thi công Phật Giáo Hòa Hảo.

Xin cầu chúc sức khoẻ, bình an và sung túc đến bà con, đến đội thi công, đến chính quyền địa phương. Và đặc biệt gửi lời tri ân đến Gia đình các con cháu cụ bà Phạm Thị Huấn và cụ bà Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu).Cầu chúc gia đình luôn được phước lành hội tụ, đức hạnh viên mãn như tên cầu Phước Hạnh gia đình trân quý trao cho bà con. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm