"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHƯỚC HẠNH (CẦU TUỆ TÂM 152) TẠI BẾN TRE

Nếu muốn theo Phật Pháp chân chính, thì ta hãy làm theo cốt lõi của Phật Pháp, đó là Bi – Trí – Dũng.

Bi là gì? Sẵn sàng giúp đỡ người khác ra khỏi đau khổ. Chứa đựng tình yêu thương vô vàn với muôn người, với muôn loài. Yêu thương trước cảnh khổ đau của tha nhân, để hết lòng giúp người bớt khổ và đến với hạnh phúc, an vui.

Trí là gì? Trí là ánh sáng dẫn lối cho những việc làm đúng sai, cho những việc nên làm và đáng làm, để tránh xa vô minh, bóng tối dụ dỗ. Có trí tuệ để thấu hiểu bản chất cuộc sống, để nhìn thấy cuộc sống này là hành trình để trưởng thành, để rồi trong thuận duyên hay nghịch cảnh đều là cái thích đáng cần tồn tại để trao bài học cho sự trưởng thành. 

Dũng là gì? Dũng cảm làm những điều cần làm. Dũng cảm đối mặt với thử thách chông gai, nói không với cạm bẫy gọi mời. Dũng cảm là nghị lực đến cùng, ý chí kiên định đến cùng, là quên mình cho yêu thương.

Hành trình xây những cây cầu cho bà con vùng sông nước cũng vậy, chúng ta chẳng đặt mục tiêu là phải xây được bao nhiêu cây cầu. Mà chúng ta cứ mỗi ngày là một sự vững bước lan toả, mỗi ngày là mỗi bài học Bi – Trí – Dũng để được rõ ràng, tường minh hơn. Để những người có tâm thiện nguyện thêm đón nhận những bài học của sự hoàn thiện, và lan tỏa năng lượng yêu thương đó cho tất cả bà con, bạn bè gần xa.


Hôm nay ngày 15/07/2020, cây cầu Phước Hạnh – cầu Tuệ Tâm 152, được khởi công xây dựng trong chuỗi hành trình gieo hạt yêu thương. Cây cầu được xây  ở Ấp Phú Trạch 2, Xã Cẩm Sơn, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre, phục vụ cho hơn 350 hộ dân nơi đây.

Cây cầu hiện nay là cây cầu bê tông cũ, trụ cầu lún, nứt, tấm đan mặt cầu bể và đang xuống cấp, cầu nhỏ, hẹp lại yếu nên rất nguy hiểm cho bà con qua lại đặc biệt nếu tải nặng hoặc khi mưa gió tối trời. Bà con cầu mong sớm được có cây cầu mới chắc chắn hơn, rộng hơn để đi lại được an toàn và thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế cho bà con. Và sự ước mong của bà con đã thành hiện thực khi cây cầu Phước Hạnh đã được chính thức khởi công hôm nay.

Cây cầu mới dự kiến sẽ dài 10m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 57,5 triệu, bà con trong ấp quyên góp ngày công và tiền mặt tương ứng số tiền 22,5 triệu. Số tiền còn lại 35 triệu là sự hỗ trợ toàn bộ của các nhà hảo tâm rất quen thuộc của chúng ta – Gia đình các con cháu cụ bà Phạm Thị Huấn và cụ bà Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu).

Tấm lòng cho đi của đại gia đình mình luôn là điểm sáng của đức bi, luôn yêu thương mọi người, yêu thương những cảnh đời bất hạnh, muốn đóng góp cho sự đổi mới của bà con nông thôn còn đang nhiều khó khăn. Sự cho đi này, chung tay giúp đỡ này của đại gia đình mình, là việc làm vô cùng trân quý, cho sự vươn lên đón nhận nhiều phước lành và an vui của hơn 350 hộ dân vùng sông nước nơi này.

Cũng trong tháng 6/2020, gia đình các cụ đã tài trợ và cho khánh thành cây cầu Minh Đức (cầu Tuệ Tâm 123) tại Bến Tre và mới dịp 12/7/2020 vừa qua, gia đình lại trao tặng bồn chứa nước ngọt cho bà con tỉnh Tiền Giang. Những nghĩa cử cao đẹp từ gia đình nhân ái đã luôn được duy trì và phát huy trong nhiều năm qua.

Sẽ sớm thôi gần 200 trẻ em học sinh trong ấp được đi học hàng ngày trong sự an tâm và hạnh phúc tươi sáng, sẽ sớm thôi những ngôi nhà mới của bà con được xây lên từ sự phát triển kinh tế, cuộc sống ấm no, hạnh phúc sẽ sớm về với bà con trong ấp, trong thôn.

Xin được tri ân tấm lòng từ bi cùng những lời cầu chúc muôn điều tốt lành, may mắn, đặc biệt là sức khoẻ, bình an luôn ngự trị trong tất cả những tấm lòng yêu thương cao cả của những người sẵn sàng cho đi như đại gia đình nhiều thế hệ của hai cụ.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm