Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 167) TẠI LONG AN

Xin cảm ơn sự yêu thương, sự quan tâm, đùm bọc, nhường cơm sẻ áo…nơi những nhân duyên thiện lành hội tụ và nảy nở. Xin cảm ơn những tấm lòng vàng đã giúp cho bà con vùng khó khăn có cơ hội thay đổi cuộc sống, bắt đầu bằng chính những cây cầu giao thông nông thôn. 

Những cây cầu được xây dựng mới là cả một bầu trời hạnh phúc phía trước cho hàng ngàn người dân, cho các cháu vui tươi đến trường, cho người nông dân vui vẻ mùa bội thu.

Hôm nay ngày 28/11/2020, chúng ta cùng gửi lời tri ân đến Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng quê tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – một trong những tấm gương đầy lòng bác ái, thương những số phận, và muốn làm gì đó để giúp bà con nghèo. 

Thông qua những câu chuyện kết nối, gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng đã quyết định hỗ trợ xây cây cầu Trường Thạnh (cầu Tuệ Tâm 167) đặt tại Ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. 

Cây cầu được khởi công xây dựng trước sự mừng vui của bà con, chính quyền địa phương ngày 14/09/2020 Sau hơn 2 tháng xây dựng, cây cầu nay đã hoàn tất, đã khoác lên mình bộ áo mới chắc chắn hơn, an toàn hơn và vững chãi theo năm tháng, sẵn sàng phục vụ bà con. 

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong sự chuẩn bị chu đáo, chân tình của bà con và chính quyền địa phương. Đoàn khánh thành cùng nhau chia sẻ câu chuyện xây dựng cây cầu, sự góp sức của bà con cùng nhau đẩy nhanh tiến độ, và làm sao để việc xây cầu là cả niềm vui chung, để cây cầu sẽ cùng là người bạn đồng hành 50 năm tới cùng bà con.

Cầu xây mới với chiều dài 20m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 120,5 triệu, bà con nhân dân chung sức quyên góp 33 triệu bằng tiền mặt và ngày công lao động. Toàn bộ số tiền 87,5 triệu cộng với 5 triệu tiền quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành được gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng hỗ trợ hết cho bà con. 

Trân quý hơn khi được biết đây đã là cây cầu thứ 2 mà gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng trao tặng cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Cây cầu thứ nhất cầu Hưng Thịnh (cầu Tuệ Tâm 139) tài trợ trước đó tại Cần Thơ đã  được khánh thành và đưa vào sử dụng đợt cuối tháng 9 vừa rồi. 

Tại lễ khánh thành, phía nhà tài trợ cũng đã trao tặng các phần quà yêu thương trị giá 12,5 triệu đồng cho bà con và các em học sinh. 

Cụ thể 08 phần quà khuyến học được trao cho 08 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập với trị giá 600 ngàn/ phần

27 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 27 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng dành tặng 08 phần quà trị giá 250 ngàn/ phần cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã.

Ngoài ra còn có các phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/phần tặng UBND xã, đội giám sát và phong bì 1 triệu đồng tặng đội hậu cần đã lo chu toàn cho buổi lễ

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con nhân dân xã Tân Hiệp gửi lời cảm ơn chân thành và cầu chúc vạn điều tốt lành đến gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng. Mong rằng truyền thống tương thân tương ái, lòng nhân nghĩa của gia đình sẽ luôn được gìn giữ, phát huy truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, tạo nên nhiều gương sáng cho đời.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết