Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG: CẦU LÊ QUANG (CẦU TUỆ TÂM 57) & CẦU LÊ CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 58)

NGÀY 20/6/2019 – KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG: 

CẦU LÊ QUANG (CẦU TUỆ TÂM 57) DÀI 36M – RỘNG 3,3M – TT 03 TẤN CÙNG 10M ĐƯỜNG DẪN – KINH PHÍ 236 TRIỆU ĐỒNG 

& CẦU LÊ CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 58) – 35M x 3,3M -x 03 TẤN – KINH PHÍ 220 TRIỆU ĐỒNG.

Là một địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn trong số 13 tỉnh khu vực Miền Tây Nam Bộ, đây là cây cầu thứ 2 và thứ 3 Nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, lan tỏa, đưa tình thương của nhà tài trợ đến với bà con vùng quê nghèo Sóc Trăng.

Sáng ngày 20/6/2019, 02 cây cầu Lê Quang (Cầu Tuệ Tâm 57) và cầu Lê Châu (Cầu Tuệ Tâm 58) đã được đại diện chính quyền xã, nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ long trọng tổ chức lễ khánh thành trong niềm vui của bà con. Người dân 02 xã Thạnh Trị và xã Tân Long, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã vỡ òa niềm vui sau hơn 3 tháng mong đợi, kể từ ngày khởi công 02 cây cầu – ngày 13/3/2019.

Tập trung từ tờ mờ sáng tại Quận 1 TP. Hồ Chí Minh, vượt qua đoạn đường gần 240km về Sóc Trăng, đúng 10g đoàn chúng tôi cùng đại diện nhà tài trợ là gia đình bà Châu Thị Điều (TP. HCM) đã có mặt tại vị trí cây cầu để để cùng đại diện chính quyền đia phương và bà con làm lễ khánh thành cầu.

Cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) tọa lạc tại ấp Tà Điếp C1, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Vị trí này trước đây là cây cầu khỉ cheo leo được bắc tạm để phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của gần 1000 hộ dân. 

Nếu đi bằng xe máy, hàng ngày bà con phải đi đường vòng thêm mấy km nữa mới qua được bờ bên kia. Xa xôi, vất vả lại mất nhiều thời gian…

Cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) sau khi hoàn thành có chiều dài 36m, rộng 3,3m và tải trọng 03 tấn để đáp ứng hầu hết nhu cầu thông thương cho gần 1000 hộ dân trong xã.

Để đảm bảo việc lên xuống cầu được an toàn, nhà tài trợ đã bàn cùng xã tài trợ thêm kinh phí làm thêm 05m đường dẫn mỗi bên đầu cầu, tổng kinh phí xây cầu cùng 10m đường dẫn là 236 triệu, trong đó nhân dân địa phương đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 41 triệu, số tiền 195 triệu còn lại được gia đình bà Châu Thị Điều tài trợ toàn bộ.

Đại diện chính quyền Xã cùng đại diện gia đình bà Châu Thị Điều và nhóm Tuệ Tâm VH đã tiến hành lễ cúng khánh thành cầu, và long trọng cắt băng khánh thành, tiến hành lễ thông cầu cho người dân qua lại với sự tham gia của đông đảo bà con địa phương.

Nhân dịp này, gia đình bà Châu Thị Điều còn gửi tặng các phần quà yêu thương tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã (250 ngàn/ phần x 10 phần), các cháu thiếu niên nghèo (100 ngàn/ phần x 10 phần) và UBND xã Thạnh Trị (phần quà trị giá 1,5 triệu).

Ngoài ra nhà tài trợ còn quan tâm tặng đội thi công món quà lưu niệm, cám ơn đội thi công đã không quản nắng mưa, nỗ lực hoàn thành cây cầu sớm cho bà con.

Kết thúc phần Khánh thành cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) tại đây, chúng tôi tạm chia tay bà con và tiếp tục hành trình sang ấp Long Thạnh, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng để khánh thành cây cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58).

Cây cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58) được khánh thành là một sự kiện đặc biệt với bà con nơi đây vì tại vị trí này từ trước tới nay chưa hề có cầu. Gần 800 hộ dân sinh sống xung quanh, trong đó có hàng trăm em nhỏ hàng ngày phải chấp nhận chờ đợi để được qua sông trên chiếc bè nhỏ kéo dây hoặc phải đi cả quãng đường xa vòng vèo vì ngay cả đến một cây cầu khỉ hiện mọi người cũng chưa bắc được. 

Là địa phương có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thô sơ, lạc hậu nên bà con ấp Long Thạnh phải thường xuyên đối mặt với những trở ngại trong việc di chuyển, sinh hoạt, vô cùng bất tiện và đặc biệt khi có việc cấp bách hay phải đi đêm hôm…

Cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58) hoàn thành là một cây cầu lớn có chiều dài 35m, rộng 3,3m, tải trọng 3 tấn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong sinh hoạt của hơn 800 hộ dân nơi đây.

Tổng kinh phí xây cầu 220 triệu, bà con đóng góp ngày công trị giá 39 triệu, phần 181 triệu còn lại được gia đình ông bà Châu Thị ĐIều (TP HCM) tài trợ toàn bộ.

Trong không khí vui mừng và phấn khởi của bà con nhân dân nơi đây, chính quyền cùng đại diện gia đình gia đình ông bà Châu Thị ĐIều và nhóm Tuệ Tâm VH đã thực hiện nghi lễ cúng thông cầu, cắt băng khánh thành cầu, sau đó tất cả cùng hân hoan bước những bước đầu tiên đi qua cây cầu mới khang trang, vững vàng

Cũng nhân dịp này, gia đình ông bà Châu Thị ĐIều còn gửi tới cho bà con nơi đây các phần quà với tổng trị giá 05 triệu đồng gồm 10 phần quà tặng các gia đình khó khăn trong xã (250 ngàn đồng / phần quà), 10 phần quà tặng các cháu nhỏ (100 ngàn đồng / phần quà) và phần quà lưu niệm trị giá 1,5 triệu đồng tặng UBND xã Tân Long.

Tham dự buổi lễ khánh thành ở cả hai cầu còn có đại diện chính quyền hai xã cùng Đại đức Thích Định Hương – trụ trì chùa Vĩnh Phước tỉnh Sóc Trăng và đông đảo bà con trong xã.

Mỗi cây cầu được bắc lên, kéo theo sự phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của cả một khu vực. Nhóm Tuệ Tâm VH, cùng toàn thể bà con, chính quyền 2 xã Thạnh Trị và xã Tân Long , tỉnh Sóc Trăng xin chân thành cảm ơn gia đình ông bà Châu Thị Điều, cảm ơn tình yêu thương trân trọng gia ông bà dành cho bà con nơi mảnh đất xa xôi này.

Xin kính chúc gia đình ông bà sẽ luôn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, phước đức đủ đầy, mãi là tấm gương sáng cho cháu con gần xa, ngày càng lan tỏa thêm nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Mong rằng yêu thương tiếp tục lan xa, ngày càng có nhiều cây cầu nhân ái được xây lên, giúp bà con các vùng sâu vùng xa vơi bớt khó khăn, để các em học sinh nhỏ không phải lội suối băng sông để đi đến trường, để bà con được lao động sản xuất thuận lợi hơn, đi lại đỡ nguy hiểm hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÁI HÒA (CẦU TUỆ TÂM 111)

  10/11/2019
  0
  Mỗi sớm mai Nụ Hồng ngoài hiên nở Đón ánh mặt trời
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THÁI ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 88) TẠI BẾN TRE

  09/11/2019
  0
  Nhìn niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt chất phác của bà con và các cháu nhỏ nơi đây khi từ nay được đi lại qua cây cầu mới đẹp, chắc, an toàn, nhà tài trợ và cả nhóm từ thiện ai cũng vui và cảm thấy trong lòng thật ấm áp. Bao nhiêu mệt nhọc của chuyến đi dài từ mờ sáng như tan biến.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN TRUNG LIÊM (CẦU TUỆ TÂM 110) TẠI VĨNH LONG

  08/11/2019
  0
  Vì sao chúng ta xây cầu? Vì chúng ta chạnh lòng trước những cảnh đời bất hạnh, còn đang tất bật với cây cầu bắc ngang kẽo cà kẽo kẹt, lung lay đầy nguy hiểm. Vì chúng ta mong muốn ai cũng được hạnh phúc, ấm no, được cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì chúng ta có một trái tim biết yêu thương, biết sẻ chia, biết hướng đến những điều thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  03/11/2019
  0
  Nhớ cái ngày 25/08 cách đây hơn 2 tháng, … Lòng người phơi phới hân hoan Chung tay góp sức xây cầu 90 Tuệ Tâm VH một lòng Cầu An Hoà Phước khởi công đúng ngày...
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHỞI CÔNG CÂY CẦU MINH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 109)

  02/11/2019
  0
  Tâm tròn đầy. Vốn dĩ con người chúng ta được sinh ra đã có sẵn Tâm thuần khiết, an lành, an lạc, chỉ có vui và vui mãi, chỉ có mỗi Tánh hồn nhiên như trẻ nhỏ vốn hồn nhiên, trong lành. Chính sự tròn trịa của Tâm hồn, giúp cho con người tựa như biển lớn bao la, dẫu có hứng biết bao những giọt nước từ bao nhiêu nguồn đi chăng nữa, thì vẫn trong veo, trong vắt, vẫn mặn mà tinh khôi đúng bản chất của biển cả. Tâm người cũng vậy, Tâm tròn đầy, sẽ chỉ chứa niềm hạnh phúc đích thực tốt đẹp, dẫu cuộc sống có khó khăn, có đắng có cay. Tất cả sự trở ngại, chỉ làm cho Tâm thêm thiện lành, thánh thiện hơn mà thôi.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHÂN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 87)

  27/10/2019
  0
  Nhân Hoà - lấy con người làm gốc, cốt đem đến sự hoà ái, yêu thương. Người dân được an vui, được an lạc, được hoà bình, đủ đầy, ấm no… Đó là điều mong mỏi lớn lao của những tấm lòng thiện nguyện, chung tay lan toả yêu thương đến bà con vùng quê sông nước.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 93) TẠI BẾN TRE

  27/10/2019
  0
  Sau hơn 2 tháng chung tay xây dựng cây cầu An Đức (cầu Tuệ Tâm 93) đã đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng ngày 26/10/2019. Cây cầu là thành quả của đội ngũ thi công, các thanh niên trong làng cùng góp sức, rồi các chú, các cô gần đó phụ lo cơm nước mỗi ngày, chính quyền lui tới kiểm tra, động viên anh em lao động.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN GIANG LINH (CẦU TUỆ TÂM 89)

  26/10/2019
  0
  Tình yêu thương là một trong những đức tính cao đẹp và quan trọng nhất trong mọi đức tính của con người. Nhờ có tình yêu thương, con người sống trong tiếng cười nhiều hơn, tiếng cười làm những con người xa lạ chưa quen thân, xích lại gần nhau hơn. Nhờ con người sát cạnh nhau, mà năng lượng cuộc sống được vun vén, san sẻ, được tăng cường.
  Xem chi tiết
 • TP. CẦN THƠ – CÙNG KHỞI CÔNG XÂY 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG – CẦU HUY LÂM (CẦU TUỆ TÂM 107) VÀ CẦU GIA HÂN (CẦU TUỆ TÂM 108).

  25/10/2019
  0
  Ngày 24/10/2019 - một ngày vui đối với bà con Ấp Thạnh Phú 1, Xã Trung Hưng, Huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ khi được đón đoàn nhà tài trợ cùng nhóm Tuệ Tâm VH về đây để cùng trải lòng với những cây cầu bắc ngang con nước, nơi vùng quê nghèo. Cây cầu mà ngày hôm nay, chúng ta nhắc đến đó chính là cây cầu thuộc liên xã Trung Hưng - Trung Thạnh, phục vụ cho hơn 600 hộ dân, gần đó lại có 2-3 trường tiểu học, hàng trăm em nhỏ phải đi qua lại trên cây cầu này mỗi ngày.
  Xem chi tiết
 • ĐỒNG THÁP – KHỞI CÔNG XÂY CẦU HẠNH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 106)

  21/10/2019
  0
  Một ngày mới đầy yêu thương đã đến với Ấp Long Định, Xã Long Thắng, Huyện Lai Vung. Tỉnh Đồng Tháp, lần này Nhóm Tuệ Tâm VH hân hạnh được thay mặt nhà tài trợ tổ chức buổi lễ khởi công cho cây cầu Hạnh Phúc (cầu Tuệ Tâm 106) do Hội Người Hâm Mộ Kim Taehyung tại Việt Nam tài trợ.
  Xem chi tiết

Chương trình từ thiện

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÁI HÒA (CẦU TUỆ TÂM 111)

  10/11/2019
  0
  Mỗi sớm mai Nụ Hồng ngoài hiên nở Đón ánh mặt trời
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THÁI ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 88) TẠI BẾN TRE

  09/11/2019
  0
  Nhìn niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt chất phác của bà con và các cháu nhỏ nơi đây khi từ nay được đi lại qua cây cầu mới đẹp, chắc, an toàn, nhà tài trợ và cả nhóm từ thiện ai cũng vui và cảm thấy trong lòng thật ấm áp. Bao nhiêu mệt nhọc của chuyến đi dài từ mờ sáng như tan biến.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN TRUNG LIÊM (CẦU TUỆ TÂM 110) TẠI VĨNH LONG

  08/11/2019
  0
  Vì sao chúng ta xây cầu? Vì chúng ta chạnh lòng trước những cảnh đời bất hạnh, còn đang tất bật với cây cầu bắc ngang kẽo cà kẽo kẹt, lung lay đầy nguy hiểm. Vì chúng ta mong muốn ai cũng được hạnh phúc, ấm no, được cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì chúng ta có một trái tim biết yêu thương, biết sẻ chia, biết hướng đến những điều thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  03/11/2019
  0
  Nhớ cái ngày 25/08 cách đây hơn 2 tháng, … Lòng người phơi phới hân hoan Chung tay góp sức xây cầu 90 Tuệ Tâm VH một lòng Cầu An Hoà Phước khởi công đúng ngày...
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHỞI CÔNG CÂY CẦU MINH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 109)

  02/11/2019
  0
  Tâm tròn đầy. Vốn dĩ con người chúng ta được sinh ra đã có sẵn Tâm thuần khiết, an lành, an lạc, chỉ có vui và vui mãi, chỉ có mỗi Tánh hồn nhiên như trẻ nhỏ vốn hồn nhiên, trong lành. Chính sự tròn trịa của Tâm hồn, giúp cho con người tựa như biển lớn bao la, dẫu có hứng biết bao những giọt nước từ bao nhiêu nguồn đi chăng nữa, thì vẫn trong veo, trong vắt, vẫn mặn mà tinh khôi đúng bản chất của biển cả. Tâm người cũng vậy, Tâm tròn đầy, sẽ chỉ chứa niềm hạnh phúc đích thực tốt đẹp, dẫu cuộc sống có khó khăn, có đắng có cay. Tất cả sự trở ngại, chỉ làm cho Tâm thêm thiện lành, thánh thiện hơn mà thôi.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHÂN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 87)

  27/10/2019
  0
  Nhân Hoà - lấy con người làm gốc, cốt đem đến sự hoà ái, yêu thương. Người dân được an vui, được an lạc, được hoà bình, đủ đầy, ấm no… Đó là điều mong mỏi lớn lao của những tấm lòng thiện nguyện, chung tay lan toả yêu thương đến bà con vùng quê sông nước.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 93) TẠI BẾN TRE

  27/10/2019
  0
  Sau hơn 2 tháng chung tay xây dựng cây cầu An Đức (cầu Tuệ Tâm 93) đã đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng ngày 26/10/2019. Cây cầu là thành quả của đội ngũ thi công, các thanh niên trong làng cùng góp sức, rồi các chú, các cô gần đó phụ lo cơm nước mỗi ngày, chính quyền lui tới kiểm tra, động viên anh em lao động.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN GIANG LINH (CẦU TUỆ TÂM 89)

  26/10/2019
  0
  Tình yêu thương là một trong những đức tính cao đẹp và quan trọng nhất trong mọi đức tính của con người. Nhờ có tình yêu thương, con người sống trong tiếng cười nhiều hơn, tiếng cười làm những con người xa lạ chưa quen thân, xích lại gần nhau hơn. Nhờ con người sát cạnh nhau, mà năng lượng cuộc sống được vun vén, san sẻ, được tăng cường.
  Xem chi tiết
 • TP. CẦN THƠ – CÙNG KHỞI CÔNG XÂY 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG – CẦU HUY LÂM (CẦU TUỆ TÂM 107) VÀ CẦU GIA HÂN (CẦU TUỆ TÂM 108).

  25/10/2019
  0
  Ngày 24/10/2019 - một ngày vui đối với bà con Ấp Thạnh Phú 1, Xã Trung Hưng, Huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ khi được đón đoàn nhà tài trợ cùng nhóm Tuệ Tâm VH về đây để cùng trải lòng với những cây cầu bắc ngang con nước, nơi vùng quê nghèo. Cây cầu mà ngày hôm nay, chúng ta nhắc đến đó chính là cây cầu thuộc liên xã Trung Hưng - Trung Thạnh, phục vụ cho hơn 600 hộ dân, gần đó lại có 2-3 trường tiểu học, hàng trăm em nhỏ phải đi qua lại trên cây cầu này mỗi ngày.
  Xem chi tiết
 • ĐỒNG THÁP – KHỞI CÔNG XÂY CẦU HẠNH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 106)

  21/10/2019
  0
  Một ngày mới đầy yêu thương đã đến với Ấp Long Định, Xã Long Thắng, Huyện Lai Vung. Tỉnh Đồng Tháp, lần này Nhóm Tuệ Tâm VH hân hạnh được thay mặt nhà tài trợ tổ chức buổi lễ khởi công cho cây cầu Hạnh Phúc (cầu Tuệ Tâm 106) do Hội Người Hâm Mộ Kim Taehyung tại Việt Nam tài trợ.
  Xem chi tiết