Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG: CẦU LÊ QUANG (CẦU TUỆ TÂM 57) & CẦU LÊ CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 58)

NGÀY 20/6/2019 – KHÁNH THÀNH 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG: 

CẦU LÊ QUANG (CẦU TUỆ TÂM 57) DÀI 36M – RỘNG 3,3M – TT 03 TẤN CÙNG 10M ĐƯỜNG DẪN – KINH PHÍ 236 TRIỆU ĐỒNG 

& CẦU LÊ CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 58) – 35M x 3,3M -x 03 TẤN – KINH PHÍ 220 TRIỆU ĐỒNG.

Là một địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn trong số 13 tỉnh khu vực Miền Tây Nam Bộ, đây là cây cầu thứ 2 và thứ 3 Nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, lan tỏa, đưa tình thương của nhà tài trợ đến với bà con vùng quê nghèo Sóc Trăng.

Sáng ngày 20/6/2019, 02 cây cầu Lê Quang (Cầu Tuệ Tâm 57) và cầu Lê Châu (Cầu Tuệ Tâm 58) đã được đại diện chính quyền xã, nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ long trọng tổ chức lễ khánh thành trong niềm vui của bà con. Người dân 02 xã Thạnh Trị và xã Tân Long, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã vỡ òa niềm vui sau hơn 3 tháng mong đợi, kể từ ngày khởi công 02 cây cầu – ngày 13/3/2019.

Tập trung từ tờ mờ sáng tại Quận 1 TP. Hồ Chí Minh, vượt qua đoạn đường gần 240km về Sóc Trăng, đúng 10g đoàn chúng tôi cùng đại diện nhà tài trợ là gia đình bà Châu Thị Điều (TP. HCM) đã có mặt tại vị trí cây cầu để để cùng đại diện chính quyền đia phương và bà con làm lễ khánh thành cầu.

Cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) tọa lạc tại ấp Tà Điếp C1, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Vị trí này trước đây là cây cầu khỉ cheo leo được bắc tạm để phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của gần 1000 hộ dân. 

Nếu đi bằng xe máy, hàng ngày bà con phải đi đường vòng thêm mấy km nữa mới qua được bờ bên kia. Xa xôi, vất vả lại mất nhiều thời gian…

Cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) sau khi hoàn thành có chiều dài 36m, rộng 3,3m và tải trọng 03 tấn để đáp ứng hầu hết nhu cầu thông thương cho gần 1000 hộ dân trong xã.

Để đảm bảo việc lên xuống cầu được an toàn, nhà tài trợ đã bàn cùng xã tài trợ thêm kinh phí làm thêm 05m đường dẫn mỗi bên đầu cầu, tổng kinh phí xây cầu cùng 10m đường dẫn là 236 triệu, trong đó nhân dân địa phương đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 41 triệu, số tiền 195 triệu còn lại được gia đình bà Châu Thị Điều tài trợ toàn bộ.

Đại diện chính quyền Xã cùng đại diện gia đình bà Châu Thị Điều và nhóm Tuệ Tâm VH đã tiến hành lễ cúng khánh thành cầu, và long trọng cắt băng khánh thành, tiến hành lễ thông cầu cho người dân qua lại với sự tham gia của đông đảo bà con địa phương.

Nhân dịp này, gia đình bà Châu Thị Điều còn gửi tặng các phần quà yêu thương tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã (250 ngàn/ phần x 10 phần), các cháu thiếu niên nghèo (100 ngàn/ phần x 10 phần) và UBND xã Thạnh Trị (phần quà trị giá 1,5 triệu).

Ngoài ra nhà tài trợ còn quan tâm tặng đội thi công món quà lưu niệm, cám ơn đội thi công đã không quản nắng mưa, nỗ lực hoàn thành cây cầu sớm cho bà con.

Kết thúc phần Khánh thành cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) tại đây, chúng tôi tạm chia tay bà con và tiếp tục hành trình sang ấp Long Thạnh, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng để khánh thành cây cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58).

Cây cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58) được khánh thành là một sự kiện đặc biệt với bà con nơi đây vì tại vị trí này từ trước tới nay chưa hề có cầu. Gần 800 hộ dân sinh sống xung quanh, trong đó có hàng trăm em nhỏ hàng ngày phải chấp nhận chờ đợi để được qua sông trên chiếc bè nhỏ kéo dây hoặc phải đi cả quãng đường xa vòng vèo vì ngay cả đến một cây cầu khỉ hiện mọi người cũng chưa bắc được. 

Là địa phương có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thô sơ, lạc hậu nên bà con ấp Long Thạnh phải thường xuyên đối mặt với những trở ngại trong việc di chuyển, sinh hoạt, vô cùng bất tiện và đặc biệt khi có việc cấp bách hay phải đi đêm hôm…

Cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58) hoàn thành là một cây cầu lớn có chiều dài 35m, rộng 3,3m, tải trọng 3 tấn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong sinh hoạt của hơn 800 hộ dân nơi đây.

Tổng kinh phí xây cầu 220 triệu, bà con đóng góp ngày công trị giá 39 triệu, phần 181 triệu còn lại được gia đình ông bà Châu Thị ĐIều (TP HCM) tài trợ toàn bộ.

Trong không khí vui mừng và phấn khởi của bà con nhân dân nơi đây, chính quyền cùng đại diện gia đình gia đình ông bà Châu Thị ĐIều và nhóm Tuệ Tâm VH đã thực hiện nghi lễ cúng thông cầu, cắt băng khánh thành cầu, sau đó tất cả cùng hân hoan bước những bước đầu tiên đi qua cây cầu mới khang trang, vững vàng

Cũng nhân dịp này, gia đình ông bà Châu Thị ĐIều còn gửi tới cho bà con nơi đây các phần quà với tổng trị giá 05 triệu đồng gồm 10 phần quà tặng các gia đình khó khăn trong xã (250 ngàn đồng / phần quà), 10 phần quà tặng các cháu nhỏ (100 ngàn đồng / phần quà) và phần quà lưu niệm trị giá 1,5 triệu đồng tặng UBND xã Tân Long.

Tham dự buổi lễ khánh thành ở cả hai cầu còn có đại diện chính quyền hai xã cùng Đại đức Thích Định Hương – trụ trì chùa Vĩnh Phước tỉnh Sóc Trăng và đông đảo bà con trong xã.

Mỗi cây cầu được bắc lên, kéo theo sự phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của cả một khu vực. Nhóm Tuệ Tâm VH, cùng toàn thể bà con, chính quyền 2 xã Thạnh Trị và xã Tân Long , tỉnh Sóc Trăng xin chân thành cảm ơn gia đình ông bà Châu Thị Điều, cảm ơn tình yêu thương trân trọng gia ông bà dành cho bà con nơi mảnh đất xa xôi này.

Xin kính chúc gia đình ông bà sẽ luôn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, phước đức đủ đầy, mãi là tấm gương sáng cho cháu con gần xa, ngày càng lan tỏa thêm nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Mong rằng yêu thương tiếp tục lan xa, ngày càng có nhiều cây cầu nhân ái được xây lên, giúp bà con các vùng sâu vùng xa vơi bớt khó khăn, để các em học sinh nhỏ không phải lội suối băng sông để đi đến trường, để bà con được lao động sản xuất thuận lợi hơn, đi lại đỡ nguy hiểm hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

 • TỈNH TIỀN GIANG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79)

  21/09/2019
  0
  Số 79 là 1 con số đẹp, đối với những ai kinh doanh hoặc là tin vào phong thuỷ, người ta rất thích con số 79 này. Biểu trưng cho “Thần Tài Lớn", cho làm ăn phát đạt, cho sự thịnh vượng. Và hôm nay ngày 08/09/2019, chúng ta cùng hồ hởi lên đường để khánh thành cây cầu số 79 mang tên Bảo An trong chuỗi các cây cầu của Tuệ Tâm VH - lan toả yêu thương.
  Xem chi tiết
 • HÔM NAY 20/9/2019, CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TIỀN GIANG

  20/09/2019
  0
  Tình người luôn ngự trị khắp nơi nơi, là con người chúng ta thật diễm phúc được tạo hóa ban tặng một trái tim biết yêu, biết sống đẹp, biết cho đi. Và nhóm Tuệ Tâm VH lần này lại được hân hạnh đứng ra kết nối cho tình yêu thương lan tỏa vô biên, vượt trên cả ranh giới quốc gia. Một cây cầu từ thiện mới được khởi công từ sự phát tâm tài trợ của những người bạn cả trong và ngoài nước: cầu Thụy Sĩ (cầu Tuệ Tâm 99) là một minh chứng cho tình bằng hữu, tình nhân ái giữa hai dân tộc Việt Nam - Thụy Sĩ.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CÙNG LÚC 02 CẦU: KIM HÒA 01 & KIM HÒA 02 (CẦU TUỆ TÂM 84 & 85)

  19/09/2019
  0
  Gieo Hạt Yêu Thương - gieo xuống đất những hạt mầm, rồi theo thời gian những hạt mầm sẽ đâm chồi nảy lộc, gieo những quả ngọt sẽ gặt hái những quả ngọt, gieo những trái thơm sẽ được toả hương thơm, gieo những yêu thương sẽ gặt hái những hạnh phúc đến từ tình yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CÂY CẦU AN THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 98) TẠI BẾN TRE

  17/09/2019
  0
  Giữa cuộc sống bộn bề, để giữ được tâm thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ thật không dễ. Trẻ thơ với Tánh hồn nhiên - sự ngây thơ, vui đùa, không phải lo toan tính chuyện của ngày mai, không suy nghĩ về điều đã xảy ra của ngày hôm qua, cũng chẳng bận tâm đến xã hội, thời cuộc… Vậy là chúng cứ an nhiên, yêu đời mà sống, sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc thực tại.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHƯ Ý (CẦU TUỆ TÂM 83) TẠI BẾN TRE

  16/09/2019
  0
  Khi bắt đầu viết lên những tin bài về lễ khánh thành một cây cầu mới, chúng tôi đều thả nhẹ tâm hồn của mình, để những hình ảnh đẹp, nên thơ, đậm ý nghĩa của hạnh phúc, của vượt khó khăn, của bà con nghèo sông nước cười tươi hoan hỉ được tái hiện trong tâm trí… Đó cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết. Để cho cuộc đời của chúng ta mỗi ngày thêm thăng hoa những đoá sen từ bi, thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

  10/09/2019
  0
  Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  09/09/2019
  0
  Sau lễ buổi khởi công cây cầu Tuệ Linh đầy nghĩa tình ngày 14/7/2019, ai nấy đều chờ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành, để gánh nặng mưu sinh trên vai những người dân cần cù sẽ được nhẹ bớt, để niềm vui và tiếng cười trong trẻo của các cháu học sinh được đầy lên.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHÚ 4 TẠI TỈNH BẾN TRE

  04/09/2019
  0
  Khởi công một cây cầu mới là khởi lên bao niềm hân hoan vui mừng, khởi lên bao sự cảm kích biết ơn, khởi lên cả những sự lạc quan vào cuộc sống.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) TẠI TIỀN GIANG.

  29/08/2019
  0
  Làm từ thiện vì chúng ta muốn mọi người bớt khổ, bớt nghèo, để cho mọi người có cơ hội đổi mới tốt đẹp. Làm từ thiện vì ta động lòng trắc ẩn, khi con tim chúng ta đập thổn thức vì tình người. Cũng có thể làm từ thiện vì đâu đó chúng ta muốn được công nhận, được cho mọi người thấy chúng ta là người tốt lành. Cũng có người nói rằng làm từ thiện là tạo nên phước đức cho đời, cho chính mình và gia đình mình… Và vô vàn những lý do khác nhau để chúng ta quyết định giúp người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  25/08/2019
  0
  Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh - một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia....
  Xem chi tiết

Chương trình từ thiện

 • TỈNH TIỀN GIANG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79)

  21/09/2019
  0
  Số 79 là 1 con số đẹp, đối với những ai kinh doanh hoặc là tin vào phong thuỷ, người ta rất thích con số 79 này. Biểu trưng cho “Thần Tài Lớn", cho làm ăn phát đạt, cho sự thịnh vượng. Và hôm nay ngày 08/09/2019, chúng ta cùng hồ hởi lên đường để khánh thành cây cầu số 79 mang tên Bảo An trong chuỗi các cây cầu của Tuệ Tâm VH - lan toả yêu thương.
  Xem chi tiết
 • HÔM NAY 20/9/2019, CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TIỀN GIANG

  20/09/2019
  0
  Tình người luôn ngự trị khắp nơi nơi, là con người chúng ta thật diễm phúc được tạo hóa ban tặng một trái tim biết yêu, biết sống đẹp, biết cho đi. Và nhóm Tuệ Tâm VH lần này lại được hân hạnh đứng ra kết nối cho tình yêu thương lan tỏa vô biên, vượt trên cả ranh giới quốc gia. Một cây cầu từ thiện mới được khởi công từ sự phát tâm tài trợ của những người bạn cả trong và ngoài nước: cầu Thụy Sĩ (cầu Tuệ Tâm 99) là một minh chứng cho tình bằng hữu, tình nhân ái giữa hai dân tộc Việt Nam - Thụy Sĩ.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CÙNG LÚC 02 CẦU: KIM HÒA 01 & KIM HÒA 02 (CẦU TUỆ TÂM 84 & 85)

  19/09/2019
  0
  Gieo Hạt Yêu Thương - gieo xuống đất những hạt mầm, rồi theo thời gian những hạt mầm sẽ đâm chồi nảy lộc, gieo những quả ngọt sẽ gặt hái những quả ngọt, gieo những trái thơm sẽ được toả hương thơm, gieo những yêu thương sẽ gặt hái những hạnh phúc đến từ tình yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CÂY CẦU AN THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 98) TẠI BẾN TRE

  17/09/2019
  0
  Giữa cuộc sống bộn bề, để giữ được tâm thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ thật không dễ. Trẻ thơ với Tánh hồn nhiên - sự ngây thơ, vui đùa, không phải lo toan tính chuyện của ngày mai, không suy nghĩ về điều đã xảy ra của ngày hôm qua, cũng chẳng bận tâm đến xã hội, thời cuộc… Vậy là chúng cứ an nhiên, yêu đời mà sống, sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc thực tại.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHƯ Ý (CẦU TUỆ TÂM 83) TẠI BẾN TRE

  16/09/2019
  0
  Khi bắt đầu viết lên những tin bài về lễ khánh thành một cây cầu mới, chúng tôi đều thả nhẹ tâm hồn của mình, để những hình ảnh đẹp, nên thơ, đậm ý nghĩa của hạnh phúc, của vượt khó khăn, của bà con nghèo sông nước cười tươi hoan hỉ được tái hiện trong tâm trí… Đó cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết. Để cho cuộc đời của chúng ta mỗi ngày thêm thăng hoa những đoá sen từ bi, thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

  10/09/2019
  0
  Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  09/09/2019
  0
  Sau lễ buổi khởi công cây cầu Tuệ Linh đầy nghĩa tình ngày 14/7/2019, ai nấy đều chờ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành, để gánh nặng mưu sinh trên vai những người dân cần cù sẽ được nhẹ bớt, để niềm vui và tiếng cười trong trẻo của các cháu học sinh được đầy lên.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHÚ 4 TẠI TỈNH BẾN TRE

  04/09/2019
  0
  Khởi công một cây cầu mới là khởi lên bao niềm hân hoan vui mừng, khởi lên bao sự cảm kích biết ơn, khởi lên cả những sự lạc quan vào cuộc sống.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) TẠI TIỀN GIANG.

  29/08/2019
  0
  Làm từ thiện vì chúng ta muốn mọi người bớt khổ, bớt nghèo, để cho mọi người có cơ hội đổi mới tốt đẹp. Làm từ thiện vì ta động lòng trắc ẩn, khi con tim chúng ta đập thổn thức vì tình người. Cũng có thể làm từ thiện vì đâu đó chúng ta muốn được công nhận, được cho mọi người thấy chúng ta là người tốt lành. Cũng có người nói rằng làm từ thiện là tạo nên phước đức cho đời, cho chính mình và gia đình mình… Và vô vàn những lý do khác nhau để chúng ta quyết định giúp người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  25/08/2019
  0
  Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh - một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia....
  Xem chi tiết