"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH TÍN NGHĨA (CẦU TUỆ TÂM 140)

VĨNH viễn đôi bờ không cách trở

TÍN nhân mới có được ngày nay

NGHĨA trọng tình thâm luôn nhớ mãi

HẢO tâm sẽ được phúc ngày mai.

Chú trưởng ấp Huỳnh Minh Trung gửi tặng

Bài thơ trên chúng ta đã thấy trong bài viết ngày lễ khởi công, và hôm nay lại xuất hiện trong bài viết khánh thành này. Có lẽ vì bài thơ quá hay, quá ý nghĩa, mà đặc biệt hơn là do chính chú trưởng ấp Huỳnh Minh Trung gửi tặng. Được viết lên bởi chính tình cảm tròn đầy của đại diện bà con có cây cầu mới, cây cầu của nối bờ yêu thương, cây cầu của nối nhịp vào tương lai tươi đẹp. 

Cầu Vĩnh Tín Nghĩa, cầu Tuệ Tâm 140, được đặt tại ấp Hiếu Tín, xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đã được khánh thành trong một niềm hân hoan khôn xiết.

Cây cầu mới liên xã Hiếu Nghĩa – Hiếu Thành, với chiều dài 30m, rộng 2,8m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 155.5 triệu đồng. Trong đó bà con tham gia góp ngày công trị giá 31 triệu. Nhóm Tuệ Tâm VH vận động tài trợ 152,8 triệu (127,5 triệu xây cầu, lắp đèn và 25,3 triệu tặng quà cho bà con, các em học sinh tại lễ khánh thành). Nhìn cây cầu mới mà lòng vui, và phấn khởi lắm.

Trước đó tầm 3 tháng, vào ngày chủ nhật 14/06/2020, từ sự chung tay của rất nhiều những trái tim yêu thương, cây cầu Tuệ Tâm 140 mang tên Vĩnh Tín Nghĩa đã chính thức được khởi công. 

Để giờ đây, cây cầu đã hình thành và thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình, để giúp cho các em nhỏ, giúp cho thanh thiếu niên, cho các cô bác và các cụ… được mỗi ngày vững vàng, vui tươi bước trên cây cầu này.

Đó là kết quả của sự chung sức chung lòng của rất nhiều cá nhân và tập thể. Sự đồng lòng, đoàn kết của bà con ấp Hiếu Tín, xã Hiếu Nghĩa, đã cùng nhau phụ công sức với đội thi công, các chị các cô phụ nấu nướng, bánh trái trong suốt mấy tháng xây dựng. 

Đó là sự chung tấm lòng của rất nhiều anh chị em khắp nơi với tấm lòng Bồ Tát, đã góp những yêu thương của mình quyên góp xây dựng cây cầu này. Những nhà tài trợ, mạnh thường quân đã và đang đồng hành cùng Tuệ Tâm VH, vẫn luôn nở nụ cười, vẫn luôn tích cực lan tỏa yêu thương, vì thực tế rằng những đóng góp đó của anh chị em là những đóng góp rất thiết thực và sử dụng cho hàng ngàn người và cho mấy chục năm trời.

Buổi lễ khánh thành được diễn ra trong bầu không khí rộn ràng như thế. Bà con và chính quyền xã đã rất hồ hởi, chu đáo thực hiện chương trình lễ, và tiếp đón đoàn thiện nguyện. 

Và còn vui hơn nữa, trong ngày hôm nay tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, các em nhỏ trường tiểu học Đỗ Quang Mười với gần 450 em học sinh vui chơi Tết Trung Thu, như một ngày hội thiếu nhi, ngày hội của xã, dưới sự hỗ trợ và góp yêu thương của tập thể Tuệ Tâm VH.

Mỗi lần những chuyến đi đầy ý nghĩa như thế, đọng lại trong tất cả chúng ta sự ấm áp, và cả xúc động. Dặn lòng cần sống tốt thêm nữa, trao nhiều giá trị hơn nữa cho cuộc sống tươi đẹp này.

Cầu chúc cho tất cả chúng ta hỷ lạc trong mọi khoảnh khắc cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm