"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TRƯỜNG THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 167) TẠI LONG AN.

Có những cây cầu cũ đã hơn 15 năm, 20 năm, nếu như không được kịp thời sửa chửa, thì sự hiểm nguy sẽ luôn rình rập người người đi qua lại mỗi ngày. Mà để xây mới cây cầu lại cần hơn cả trăm triệu, đối với đại đa số người dân vùng nông thôn, với nghề nông kiếm sống hàng ngày thì đó là con số quá lớn. Nên đành để vậy và chờ, chờ đến lúc nào đó đủ tiền sẽ xây dựng. Trong quá trình chờ ấy thì các em nhỏ vẫn phải đi trên cây cầu mỗi ngày, mà không biết khi nào các em có thể bị té xuống kênh. Rồi cả những chuyến xe máy, xe đạp đi trên cây cầu để chở hàng hoá nữa, làm sức nặng đè lên cây cầu. Làm cho ngày mà cây cầu bị xô đổ càng gần thêm.

Việc sớm có đủ kinh phí để xây cầu vẫn là mơ ước của người dân. Thật may mắn cuộc sống của chúng ta luôn có những tấm lòng thiện lành, chung tay giúp đỡ bà con khó khăn. Và thế là các cây cầu ấy đã được đổi thay, sự ước mong của những vùng quê sông nước nghèo đã thành hiện thực. Trân quý và biết ơn vô vàn những tấm lòng cao đẹp ấy.

Hôm nay chúng ta cùng tri ân Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng tại Nam Định- một trong những tấm gương đầy lòng bác ái, thương những số phận, và muốn làm gì đó để giúp bà con nghèo. Thông qua những câu chuyện kết nối Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng đã quyết định hỗ trợ xây cây cầu Trường Thạnh – cầu Tuệ Tâm 167, đặt tại Ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. 

Cây cầu phục vụ cho hơn 120 hộ dân đi qua lại hàng ngày. Cây cầu được bắc lên đã lâu, nay ván cũ, trụ cầu xuống cấp, yếu, bể lòi sắt. Mặt cầu hẹp, không có lan can, các miếng ván gãy, bung rời, xô lệch, khiến bà con qua lại rất nguy hiểm.

Bà con vui mừng lắm khi đón nhận tin cây cầu chính thức được khởi công xây dựng. Cầu xây mới sẽ có chiều dài 20m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 120,5 triệu, bà con nhân dân chung sức quyên góp 33 triệu bằng tiền mặt và ngày công lao động. Toàn bộ số tiền 87,5 triệu cộng với 5 triệu tiền quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành được Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng đã hỗ trợ hết cho bà con. 

Nhận được sự chia sẻ đó bà con hồ hởi, từ chính quyền địa phương các cấp, đến đội thi công, và bà con quanh vùng đều mừng rỡ, chu đáo tiếp đón và tổ chức buổi lễ khởi công cây cầu này.

Sẽ sớm thôi, bà con nơi đây sẽ được tận mắt chứng kiến cây cầu được hình thành mỗi ngày. Con đường mưu sinh sẽ nhẹ gánh, an toàn hơn. Rồi chính nơi đây, mọi người của cả vùng quê này sẽ đầy hứng khởi, đi trên cây cầu mơ ước.

Trân quý hơn khi được biết đây đã là cây cầu thứ 2 mà gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng trao tặng cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Cây cầu thứ nhất cầu Hưng Thịnh (cầu Tuệ Tâm 139) tài trợ trước đó tại Cần Thơ cũng sắp sửa được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với bà con, đến với Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng, và tất cả những tấm lòng thiện nguyện trong cuộc sống của chúng ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm