"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

SÓC TRĂNG – KHỞI CÔNG XÂY CẦU LÊ CHÂU 2 (CẦU TUỆ TÂM 94)

Ánh mặt trời trong buổi bình minh sáng lấp lánh, xua tan đi cái hơi lạnh và những đám sương mờ. Xua tan đi cả những mệt nhọc, tất bật của ngày hôm qua, xua tan đi cả những muộn phiền, lo toan của cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Ánh bình minh đã đến với những người dân nghèo chân chất Ấp Lương Văn Huỳnh, Xã Ngọc Tố, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng. Vùng quê nghèo hơn 600 hộ dân, liên 4 ấp đã nhiều năm nay phải chịu cảnh bấp bênh, thiếu an toàn, mỗi ngày phải đi qua cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng gây nguy hiểm cho bà con. Trụ cầu là những cây cột điện cũ được bà con tận dụng, đà ngang làm bằng sắt theo thời gian gỉ sét, xuống cấp trầm trọng, mặt cầu làm bằng gỗ mỏng, đã mục nát và hầu hết đã gãy, bà con không đi qua lại được nữa…

Thật thương tâm khi vì mưu sinh mà trong số rất nhiều các tai nạn té ngã khi đi qua cầu, có 03 sinh mạng người dân đã phải ra đi, khi xảy ra tai nạn vào ban đêm nên bà con xung quanh không kịp tới cứu. Vì lẽ đó, người dân hoang mang, lo lắng không dám qua lại cầu, chấp nhận phải đi đường vòng rất xa. Các cháu học sinh đến trường cũng ậy, phải chấp nhận sự khó khăn, bất tiện này, đâu dám qua cầu…

Quả thật ở nơi này, khi nghĩ về cây cầu này thì màn đêm buồn lo cứ bủa vây lấy. Niềm ước ao có được cây cầu mới thật xa vời vì khúc sông rộng, kinh phí quá lớn, đời sống bà con lại còn quá chật vật… Cầu mới cần xây dài 36m, rộng 3,3m và tải trọng 2,5 T cần tổng kinh phí là 237,5 triệu đồng. Bà con cần tài trợ tới 200 triệu đồng. 

Ánh bình minh của ngày hôm nay, được lan toả bởi ánh sáng của lòng từ bi, nhân hậu của Gia đình Bà Châu Thị Điều tại Tp.HCM. Khi nghe tin cây cầu đang trong tình trạng cần thiết cấp bách như thế, Gia đình bà Châu Thị Điều đã ngay lập tức đồng lòng, nhận tài trợ giúp bà con và cho tiến hành khởi công cây cầu này. 

Số tiền 200 triệu xây cầu dẫu rằng không hề nhỏ, nhưng đối với những con người giàu lòng nhân ái thì luôn thấu hiểu việc chia sẻ và cho đi này sẽ giúp được cho rất nhiều người, cho cả người già lẫn các em nhỏ, cho người lao động và hết thảy mọi người dân ở nơi đây. Đây quả là một việc đáng làm, nên làm và làm bằng cả trái tim thiện lành.

Anh Lê Anh Pha – đại diện nhà tài trợ trao bảng tài trợ cho chính quyền địa phương

Điều đáng trân trọng hơn là đây đã là cây cầu thứ 3 mà gia đình bà Châu Thị Điều trao tặng bà con thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Lê Quang (cầu Tuệ Tâm 57) và cầu Lê Châu (cầu Tuệ Tâm 58) khánh thành vào dịp tháng 6 vừa rồi đã được đưa vào sử dụng, phục vụ cho hàng ngàn hộ dân.

Và hôm nay, ánh bình minh với những tia nắng ấm áp của tình nhân ái đó lại tiếp tục sưởi ấm tâm hồn những người dân lam lũ xã Ngọc Tố này, làm bật lên tiếng cười của bao con người chất phác, chân chất, vui sướng khi được chứng kiến cây cầu mà họ khao khát đã được khởi công. Và ánh bình minh ấy còn thắp lên một tương lai tươi đẹp của ngay bây giờ và mãi về sau.

Anh Trương Anh Quốc – đại diện nhóm Tuệ Tâm VH phát biểu tại buổi lễ.

Hình dung cảnh người xe qua lại thật vui vẻ, những tiếng cười giòn của người nông phu vác cuốc đi qua cây cầu, các em nhỏ tung tăng cắp sách đến trường, những đoàn xe tấp nập chở nông sản, trái cây đem ra vựa, ra chợ bán… Ôi thật là đẹp đến dường nào.

Trong ngày lễ khởi công cầu Lê Châu 2 (cầu Tuệ Tâm 94) vào sáng Chủ Nhật ngày 18/08/2019, chính quyền và bà con có mặt rất đông. Mọi người đã chuẩn bị mọi thứ chỉnh tề để chờ đón đoàn chúng tôi cùng nhà tài trợ từ Tp.HCM về với bà con. Đúng là cây cầu là cả những ước mong của bà con, đoàn chúng tôi xuất hiện được tiếp đón rất chu đáo, đầy yêu thương. Tình cảm yêu mến được gửi trao qua từng trái cây, miếng bánh bà con dành cho chúng tôi.

Buổi lễ khởi công đã diễn ra thật đầy đủ, nhẹ nhàng, đại diện nhà tài trợ trao bảng tài trợ cho đại diện chính quyền địa phương, tiến hành lễ động thổ và gởi trao đến bà con những tâm niệm, những lời cầu chúc đến sự ấm no, hạnh phúc của bà con. Cùng chúc cho tất cả sự phồn thịnh sớm thành hiện thực.

Đoàn chúng tôi ra về trong lòng đầy ắp sự yêu thương và niềm lạc quan. Chúng tôi tin rằng từ việc lan toả yêu thương đến bà con thông qua cây cầu thiết thực này sẽ là động lực và cũng chính là trao cơ hội cho sự phát triển mọi mặt của bà con ở vùng quê này.

Xin chân thành cảm ơn, Cảm ơn nhà tài trợ – Gia đình Bà Châu Thị Điều đã trao tặng bà con cây cầu đầy yêu thương này. Cầu mong cho các thành viên trong gia đình luôn luôn thân tâm an lạc, mọi sự bình an và phúc đức luôn đủ đầy.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm