Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU THANH TỊNH (CẦU TUỆ TÂM 54) TẠI BẾN TRE – NIỀM VUI DÂNG TRÀO

Được khởi công đúng ngày Quốc tế phụ nữ 08.3, sau gần 2 tháng thi công, ngày hôm nay – 30/4/2019 cây cầu yêu thương mang tên Thanh Tịnh (cầu Tuệ Tâm 54) đã được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc Tế lao động 01/5, đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện Mỏ Cày Bắc, khiến niềm vui, niềm hân hoan của toàn thể bà con ấp Tích Khánh, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre càng được tăng lên gấp bội. Chứng kiến niềm vui của bà con nơi đây, nỗi xúc động lớn lao trào dâng trong trái tim của những thành viên đại diện gia đình bà Phạm Thị Thanh – nhà tài trợ cho cây cầu này cũng như trong trái tim mỗi thành viên nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi.

Cầu Thanh Tịnh (cầu Tuệ Tâm 54) được xây mới dài 14m, rộng 2,2m và tải trọng 2,5 tấn. Cầu cũ trước đây là cầu bê tông hẹp, không có lan can, cầu nằm trên con đường liên xã với 2 khúc cua gấp rất nguy hiểm, bà con cho biết, đã có rất nhiều tai nạn té ngã tại đây do đoạn cua gấp này, nhất là khi tối trời và mưa gió.

Mới đây, trong đợt tết Kỷ Hợi lại có mấy tai nạn té ngã xảy ra liên tiếp, đâm bể cả bờ gạch bao hai bên cầu khiến người dân nơi đây không khỏi bất an, lo lắng… Hôm nay cây cầu mới đã được khánh thành, bà con vui mừng khôn xiết, không biết nói sao lên lời.

Tổng kinh phí xây cây cầu mới, bắt chéo để hóa giải 2 khúc cua là 38 triệu đồng. Trong đó, bà con trong ấp đóng góp được 08 triệu đồng, phần kinh phí 30 triệu đồng còn lại được bà Phạm Thị Thanh cùng các chị, em và gia đình các con cháu tài trợ toàn bộ. Thông qua việc tài trợ cây cầu này, các nhà tài trợ với tấm lòng nhân ái chỉ mong ước góp phần nhỏ giúp cho bà con địa phương có điều kiện đi lại thuận tiện hơn, an toàn hơn, và mong bà con luôn luôn nhận được mọi sự an lành, hạnh phúc trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền Xã cùng nhà tài trợ và đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ cúng thông cầu và long trọng cắt băng khánh thành, tiến hành nghi thức thông cầu cho người dân qua lại trước sự chứng kiến và tham gia của đông đảo bà con địa phương.

Được biết, cây cầu Tuệ Tâm 54 là một trong số những cây cầu mà bà Phạm Thị Thanh cùng các chị, em, các con cháu đã tài trợ tặng người dân thông qua nhóm Tuệ Tâm VH như cầu Thái Lai (cầu Tuệ Tâm 13) ở Bến Tre, cầu Vĩnh Phúc (cầu Tuệ Tâm 19) ở Đồng Tháp, cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25), cầu Thái Hưng (cầu Tuệ Tâm 38) ở Bến Tre…

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền xã trân trọng ghi nhận sự đóng góp của nhà tài trợ, nhóm Tuệ Tâm VH đã xây lên cây cầu mơ ước này, thay thế cây cầu bê tông cũ nát nguy hiểm đã tồn tại bao năm qua. Cây cầu mới giờ đây đã sẵn sàng để phục vụ hơn 1500 người dân qua lại hàng ngày, thật là niềm vui lớn đối với mỗi người dân trong xã.

Giờ đây cây cầu không còn là mối lo sợ nữa mà đã là nhịp cầu nối những bờ vui, tạo điều kiện cho kinh tế, văn hóa phát triển, từ đó an sinh xã hội của bà con trong xã được nâng cao…

Cũng trong dịp này, nhà tài trợ tiến hành trao tặng 08 phần quà cho 08 hộ nghèo, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng…

Ngoài ra một phần quà lưu niệm trị giá 750 ngàn đồng cũng được gửi tặng cho lãnh đạo xã.

Lễ khánh thành, thông cầu vừa hoàn tất cũng là lúc bà con đã chuẩn bị xong bữa cơm chay rất ngon làm từ các đặc sản của Bến tre như đọt dừa, nõn chuối… bà con mời đoàn thiện nguyện chúng tôi cùng ăn bữa cơm đầu tiên đón mừng cây cầu mới.

Bữa cơm đơn sơ đạm bạc mà tràn đầy tình yêu thương của những người dân chất phác nơi đây…

Thay mặt bà con và chính quyền địa phương, Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi tới bà Phạm Thị Thanh cùng các chị, em, các con cháu trong gia đình những lời cảm ơn chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất, kính chúc bà và đại gia đình luôn luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc, công việc thành công may mắn và tiếp tục đưa yêu thương lan tỏa muôn nơi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện