Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

“Tụi tui ngày nào cũng chờ ghe chở nước ngọt qua để mua về dùng chứ giờ nhiễm mặn hết rồi không nuôi trồng được gì anh chị ơi. Nước về không có chỗ chứa, đựng trong xô, can nhựa dùng chẳng được bao lâu…”

Đó là phút giây trải lòng của bà con tại một trong những địa phương mà nhóm Tuệ Tâm VH đang triển khai xây những cây cầu yêu thương. Và đây cũng là tâm tư chung của rất nhiều bà con khác tại các vùng quê sông nước miền Tây. Hạn mặn xâm nhập vào nội đồng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt khiến cuộc sống của bà con đã khó khăn lại càng vất vả thêm…

Nỗi lòng ấy của bà con một lần nữa chạm đến lòng trắc ẩn, gõ cửa tâm từ tâm bi của các nhà tài trợ nhóm Tuệ Tâm VH. Và Mẹ Phạm Thị Huấn tại Vũng Tàu đã không thể làm ngơ, Mẹ sẵn sàng trích số tiền dành dụm suốt cuộc đời của mình, quyết định trao tặng 32 bồn chứa nước đến cho bà con miền Tây với mong muốn giúp những hộ gia đình còn khó khăn vơi bớt phần nào cơ cực. 

Chương trình tặng bồn chứa nước cho bà con huyện Gò Công do UBMTTQ Tỉnh Tiền Giang tổ chức

Chúng ta thường nghe tình yêu thương thật sự là thứ quý giá và đẹp nhất trên đời mà không cần chỉ ra hay thể hiện bằng một đối tượng cụ thể nào. Tình yêu thương mà nhóm Tuệ Tâm VH đã, đang và sẽ vẫn mãi lan tỏa chính là lòng nhân ái bao la của những con người hướng đến đồng bào đang gặp khó khăn, mưu sinh với bao nhọc nhằn… Và với Mẹ Phạm Thị Huấn, tình yêu thương đã được hiện thực hóa, lan tỏa đến bà con qua từng cây cầu nhân ái mà Mẹ tài trợ, từng gói quà đến các em thơ trong suốt bao năm qua. 

Chị Minh Phương và Anh Phan Linh – thành viên nhóm Tuệ Tâm VH đại diện Nhà tài trợ trao tặng Bồn nước cho bà con trong buổi lễ.

Xã Tân Đông, Gò Công là một trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn mặn. Bà con tận dụng các vật dụng có thể để chứa nước ngọt tối đa nhưng nước sinh hoạt vẫn thiếu trầm trọng. Với bồn chứa dung tích lớn này, bà con có thể chủ động trữ nước, dùng cho sinh hoạt, nấu ăn hàng ngày. Điều này làm vơi đi nỗi lo của bà con về hai từ nhiễm mặn.

Đồng chí Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch MTTQ Tỉnh Tiền Giang (hàng sau, đứng thứ 2 từ phải sang) cùng thành viên nhóm Tuệ Tâm VH và đại diện bà con tham dự lễ trao tặng.

Bồn chứa nước được trao đến bà con có dung tích 500L, thương hiệu Tân Á Đại Thành trị giá 1,2 triệu/bồn. Bồn có thể dùng trong hàng chục năm và được bảo hành 10 năm, sẽ đồng hành cùng bà con trong suốt thời gian dài, phục vụ đủ cho gia đình sinh hoạt hàng ngày. 

Với hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình không giấu nổi niềm vui khi được nhận bồn chứa nước. Bà con hoan hỉ gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ. Những nụ cười hạnh phúc nở trên gương mặt khắc khổ của người dân.

Bà con phấn khởi chở quà mang về nhà sử dụng.

Ngoài số lượng 25 bồn chứa nước, Mẹ Phạm Thị Huấn còn trao thêm 01 phần quà tặng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã (02 em nhỏ nhiễm HIV sống cùng dì) trị giá 250.000 vnđ gồm các nhu yếu phẩm. Mẹ không quên ai, tấm lòng Mẹ thật mênh mông. 

Trao quà cho hộ nghèo có khoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi trao bồn chứa nước, ông Huỳnh Văn Hải – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ trong nỗ lực chung tay cùng các cấp chính quyền trong tỉnh hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề trong mùa khô 2019-2020. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều sự quan tâm hơn nữa dành cho bà con vùng hạn mặn vì vẫn còn rất nhiều hộ dân miền Tây nói chung, tỉnh Tiền Giang nói riêng đang rất cần sự giúp đỡ. 

Mẹ Phạm Thị Huấn (thứ 2 từ trái sang) cùng các em trong gia đình.

Tháng 5 này là tháng lịch sử hào hùng của dân tộc với chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Là người chiến sĩ Cách mạng lão thành từ thời chống Pháp, Mẹ Phạm Thị Huấn cũng có sinh nhật vào ngày 01/5 vừa qua. Suốt bao năm dài Mẹ đã cống hiến hết sức mình cho công cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước của dân tộc. Hòa bình, Mẹ lại tiếp tục trao yêu thương cho bà con. Trong những năm vùa qua, Mẹ đã đồng hành và thông qua Nhóm Tuệ Tâm VH trao nhiều cây cầu cho bà con các tỉnh Miền Tây như cầu Thái Lai (Tuệ Tâm 13), cầu Thái Bình (Tuệ Tâm 68), cầu Thái Đức (Tuệ Tâm 88), cầu Minh Đức (Tuệ Tâm 123)

Hôm nay ngày 10/5 – ngày của Mẹ, nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con gửi đến Mẹ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc. Cầu chúc Mẹ luôn khỏe mạnh, bình an, để yêu thương Mẹ trao đi đến được nhiều người hơn, để các thế hệ sau được học tập và tiếp nối lòng vị tha, yêu thương đức độ của Mẹ.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện

 • KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG PHƯỚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 114)

  31/05/2020
  0
  Ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày hôm nay 30/5/2020, hơn 400 hộ dân vui mừng khôn xiết khi đã có được cây cầu mới, an toàn, chắc chắn. Cây cầu mới dài 12m, rộng 3m, và tải trọng lên đến 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu này là 60 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 12 triệu đồng bằng ngày công lao động, số tiền 48 triệu đồng còn thiếu đã được tổ chức Rotary Club of Mito và Hội Để Gió Cuốn Đi tài trợ toàn bộ.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG TRÍ 2 (CẦU TUỆ TÂM 125) TẠI LONG AN.

  24/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 23/5/2020, bà con người dân ấp Bến Kè, xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, hàng trăm hộ dân, cùng chính quyền địa phương, và cả cộng đồng Tuệ Tâm VH được gửi lời biết ơn đến Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Chính nhờ sự cho đi với tấm lòng Bồ Tát của quý nhà tài trợ yêu thương mà hôm nay sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công, cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) chính thức được khánh thành đi vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM BỒNG (CẦU TUỆ TÂM 135) TẠI CẦN THƠ.

  19/05/2020
  0
  Năm 2020, có thể nói là một năm của tình người, để cho con người thấu hiểu bài học của tình yêu thương, trân quý sức khoẻ, trân quý những mối quan hệ, trân quý những giá trị nguyên bản gốc của tự nhiên. Có thể tiền bạc tài chính sẽ không thu hoạch như các năm trước, nhưng túi đựng đạo đức sẽ thật đầy, nếu chúng ta biết san sẻ và cho đi.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

  18/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 16/05/2020, là ngày thật đẹp với bà con hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ. Khi cùng một lúc đón nhận tin vui cho cả 2 cây cầu lớn được chính thức khởi công: cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) và cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134).
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  12/05/2020
  0
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHÁT LỘC (CẦU TUỆ TÂM 121) TẠI BẾN TRE.

  10/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 10/5/2020, cầu mới mang tên Phát Lộc (cầu Tuệ Tâm 121) hoàn thành rất đẹp, chắc chắn với chiều dài 22m, rộng 2,8m với tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản trong vùng của bà con trong tương lai gần cũng như mấy chục năm trời tiếp theo, trên hành trang tiến đến sự ấm no, hạnh phúc
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 120) TẠI LONG AN

  03/05/2020
  0
  Bước qua tuổi cửu thập cổ lai hy, cuộc sống ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến luôn được cộng thêm nụ cười vui tươi, đầy an lạc; trừ hết buồn đau; chia sẻ tình thương yêu; nhân thêm lòng bác ái. Và cũng chính những phép tính nhân chia nhiệm màu đó đã mang đến cho bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An hôm nay cây cầu mơ ước. Hôm nay, ngày 2/5/2020, cây cầu mang tên cầu Thủy Đông (cầu Tuệ Tâm 120) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

  02/05/2020
  0
  Được khởi công vào dịp cuối năm ngoái ngày 21/12/2019, cây cầu cũ xập xệ với bao tai tạn té ngã khiến người dân nơm nớp lo sợ ngày nào, nay đã được hoàn thành. Sáng ngày 2/5/2020, bà con nhân dân xã Thủy Đông đã nô nức đón chờ đại diện nhà tài trợ về dự lễ khánh thành, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

  27/04/2020
  0
  Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. Hôm nay ngày 25/4/2020, chị lại cùng nhóm Tuệ Tâm VH cho khởi công cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132) tại Long An.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THÁI AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 130) TẠI LONG AN

  27/04/2020
  0
  Dường như tần số rung động cao nhất là rung động của yêu thương, rung động ấy có thể xuyên qua không gian và thời gian tạo ra những chủng tử thiện, chủng tử của đức bi, từ đó nở ra những hạt mầm yêu thương, những cánh rừng được bao phủ bởi tình yêu thương. Chính từ những hạt mầm đó, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối và cho ươm những hạt mầm tâm thiện, hiện hữu hóa bằng những cây cầu, bằng những chương trình giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời của nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem chi tiết