Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

“Tụi tui ngày nào cũng chờ ghe chở nước ngọt qua để mua về dùng chứ giờ nhiễm mặn hết rồi không nuôi trồng được gì anh chị ơi. Nước về không có chỗ chứa, đựng trong xô, can nhựa dùng chẳng được bao lâu…”

Đó là phút giây trải lòng của bà con tại một trong những địa phương mà nhóm Tuệ Tâm VH đang triển khai xây những cây cầu yêu thương. Và đây cũng là tâm tư chung của rất nhiều bà con khác tại các vùng quê sông nước miền Tây. Hạn mặn xâm nhập vào nội đồng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt khiến cuộc sống của bà con đã khó khăn lại càng vất vả thêm…

Nỗi lòng ấy của bà con một lần nữa chạm đến lòng trắc ẩn, gõ cửa tâm từ tâm bi của các nhà tài trợ nhóm Tuệ Tâm VH. Và Mẹ Phạm Thị Huấn tại Vũng Tàu đã không thể làm ngơ, Mẹ sẵn sàng trích số tiền dành dụm suốt cuộc đời của mình, quyết định trao tặng 32 bồn chứa nước đến cho bà con miền Tây với mong muốn giúp những hộ gia đình còn khó khăn vơi bớt phần nào cơ cực. 

Chương trình tặng bồn chứa nước cho bà con huyện Gò Công do UBMTTQ Tỉnh Tiền Giang tổ chức

Chúng ta thường nghe tình yêu thương thật sự là thứ quý giá và đẹp nhất trên đời mà không cần chỉ ra hay thể hiện bằng một đối tượng cụ thể nào. Tình yêu thương mà nhóm Tuệ Tâm VH đã, đang và sẽ vẫn mãi lan tỏa chính là lòng nhân ái bao la của những con người hướng đến đồng bào đang gặp khó khăn, mưu sinh với bao nhọc nhằn… Và với Mẹ Phạm Thị Huấn, tình yêu thương đã được hiện thực hóa, lan tỏa đến bà con qua từng cây cầu nhân ái mà Mẹ tài trợ, từng gói quà đến các em thơ trong suốt bao năm qua. 

Chị Minh Phương và Anh Phan Linh – thành viên nhóm Tuệ Tâm VH đại diện Nhà tài trợ trao tặng Bồn nước cho bà con trong buổi lễ.

Xã Tân Đông, Gò Công là một trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn mặn. Bà con tận dụng các vật dụng có thể để chứa nước ngọt tối đa nhưng nước sinh hoạt vẫn thiếu trầm trọng. Với bồn chứa dung tích lớn này, bà con có thể chủ động trữ nước, dùng cho sinh hoạt, nấu ăn hàng ngày. Điều này làm vơi đi nỗi lo của bà con về hai từ nhiễm mặn.

Đồng chí Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch MTTQ Tỉnh Tiền Giang (hàng sau, đứng thứ 2 từ phải sang) cùng thành viên nhóm Tuệ Tâm VH và đại diện bà con tham dự lễ trao tặng.

Bồn chứa nước được trao đến bà con có dung tích 500L, thương hiệu Tân Á Đại Thành trị giá 1,2 triệu/bồn. Bồn có thể dùng trong hàng chục năm và được bảo hành 10 năm, sẽ đồng hành cùng bà con trong suốt thời gian dài, phục vụ đủ cho gia đình sinh hoạt hàng ngày. 

Với hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình không giấu nổi niềm vui khi được nhận bồn chứa nước. Bà con hoan hỉ gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ. Những nụ cười hạnh phúc nở trên gương mặt khắc khổ của người dân.

Bà con phấn khởi chở quà mang về nhà sử dụng.

Ngoài số lượng 25 bồn chứa nước, Mẹ Phạm Thị Huấn còn trao thêm 01 phần quà tặng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã (02 em nhỏ nhiễm HIV sống cùng dì) trị giá 250.000 vnđ gồm các nhu yếu phẩm. Mẹ không quên ai, tấm lòng Mẹ thật mênh mông. 

Trao quà cho hộ nghèo có khoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi trao bồn chứa nước, ông Huỳnh Văn Hải – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ trong nỗ lực chung tay cùng các cấp chính quyền trong tỉnh hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề trong mùa khô 2019-2020. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều sự quan tâm hơn nữa dành cho bà con vùng hạn mặn vì vẫn còn rất nhiều hộ dân miền Tây nói chung, tỉnh Tiền Giang nói riêng đang rất cần sự giúp đỡ. 

Mẹ Phạm Thị Huấn (thứ 2 từ trái sang) cùng các em trong gia đình.

Tháng 5 này là tháng lịch sử hào hùng của dân tộc với chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Là người chiến sĩ Cách mạng lão thành từ thời chống Pháp, Mẹ Phạm Thị Huấn cũng có sinh nhật vào ngày 01/5 vừa qua. Suốt bao năm dài Mẹ đã cống hiến hết sức mình cho công cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước của dân tộc. Hòa bình, Mẹ lại tiếp tục trao yêu thương cho bà con. Trong những năm vùa qua, Mẹ đã đồng hành và thông qua Nhóm Tuệ Tâm VH trao nhiều cây cầu cho bà con các tỉnh Miền Tây như cầu Thái Lai (Tuệ Tâm 13), cầu Thái Bình (Tuệ Tâm 68), cầu Thái Đức (Tuệ Tâm 88), cầu Minh Đức (Tuệ Tâm 123)

Hôm nay ngày 10/5 – ngày của Mẹ, nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con gửi đến Mẹ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc. Cầu chúc Mẹ luôn khỏe mạnh, bình an, để yêu thương Mẹ trao đi đến được nhiều người hơn, để các thế hệ sau được học tập và tiếp nối lòng vị tha, yêu thương đức độ của Mẹ.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2020 CHO CÁC EM NHỎ TẠI VĨNH LONG – TUỆ TÂM VH

  0
  22/09/2020
  Vui Tết Trung Thu - vui như ngày hội. Ngày hội của hát ca, ngày hội của vui đùa, ngày hội của lồng đèn, của bánh kẹo, của những em nhỏ nô nức tươi cười. Các em học sinh trường tiểu học Đỗ Quang Mười tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, ngày hôm nay thứ 7, ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08 âm lịch) đã thực sự có một ngày hội trọn vẹn, ý nghĩa, rộn tiếng cười như thế.
  Xem chi tiết
 • CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ TỪ THIỆN TẠI XÃ VĨNH THANH, NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI

  0
  30/07/2020
  Chúc cô Anna Thước luôn khỏe mạnh, lan tỏa và nhân rộng đức hạnh của năng lượng tích cực, yêu thương đến với nhiều thật nhiều người hơn nữa. Cô là động lực, là tấm gương tỏa ra nhiều hương hoa đức hạnh cho mọi người noi theo. Thật đáng quý, trân trọng và luôn biết ơn những yêu thương trao đi của cô, biết ơn những năng lượng thiện lành cô đã lan tỏa và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm.
  Xem chi tiết
 • TẶNG SÁCH “ POWER VS FORCE”

  0
  09/07/2020
  Hưởng ứng Chương trình tặng sách của nhóm Tuệ Tâm VH, một nhà tài trợ ẩn danh thông qua nhóm muốn dành tặng cuốn sách “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thân, sức khỏe con người” cho 25 độc giả yêu sách đăng ký nhận sách đầu tiên. Sách sẽ được gửi đến tay độc giả theo địa chỉ đăng ký.
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  0
  12/05/2020
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • THÊM 900KG GẠO ĐƯỢC GỬI TỚI BÀ CON. 🌾🌾🌾💕 💕💕TỔNG 1,6 TẤN GẠO ĐÃ ĐƯỢC TRAO ĐẾN 3 ATM GẠO TẠI TP.HCM.

  0
  22/04/2020
  Chủ nhật 19/4/2020, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tiếp tục đến 03 cây ATM gạo tại quận Tân Phú, quận 12 và huyện Bình Chánh tp HCM để trao thêm 900kg gạo, mỗi ATM 300kg. Số gạo này sẽ được hệ thống ATM phát cho bà con đang cần sự giúp đỡ trong mùa dịch.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) TẠI BẾN TRE

  0
  26/01/2021
  Hôm nay chủ nhật ngày 24/01, nhóm Tuệ Tâm VH thật hoan hỉ khi được cùng gia đình anh chị Kiên Nga và cộng đồng đến với bà con ấp Phú Hữu, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để cùng nhau đặt nền móng đầu tiên cho cây cầu Tuệ Tâm thứ 191- cầu Phú Hữu.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết