Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CẦU THÁI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 68) ĐƯỢC KHÁNH THÀNH Ở BẾN TRE

Không gì hạnh phúc hơn việc đem niềm vui đến với mọi người thông qua việc bắc những nhịp cầu nối đôi bờ ở những vùng sâu, vùng xa hẻo lánh. Hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 07 năm 2019, một ngày nắng đẹp, gió nhẹ, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi tiếp tục hành trình yêu thương, đưa nhà tài trợ về ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre để tổ chức lễ khánh thành cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68).

Xây cầu bằng cả trái tim yêu thương

Cách đây chỉ hơn hai tháng, ở nơi đây là chiếc cầu bê tông bị nứt nẻ, long lay, mọi người qua lại rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nỗi lo sợ ấy giờ chỉ còn trong ký ức vì sự xuất hiện của cây cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68), thay thế và khởi đầu cho sự thay đổi trong cuộc sống của bà con nơi đây, mang đến sự thái bình, tươi sáng hơn và trở thành phương tiện kết nối, mở rộng văn hóa, kinh tế cho địa phương.

Cầu cũ là cây cầu bê tông nhỏ vừa đủ cho 1 chiếc xe máy chạy, đã xây dựng hơn 20 năm trước, cầu nhỏ hẹp không có lan can, dốc đứng trơn trượt với nhiều vết nứt và sứt mẻ hai bên thân cầu, trụ cầu long lay, lỏng lẻo gây  nguy hiểm cho bà con khi qua lại, đã có rất nhiều tai nạn té ngã xảy ra tại đây.

Bà con nơi đây đa phần sinh sống bằng nghề thuần nông nên còn nhiều gia đình khó khăn, kinh tế gia đình chỉ đủ chi tiêu qua ngày nên việc xây một cây cầu mới đi lại cho an toàn mãi là điều mà bà con mơ ước trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa thể thực hiện được.

Thấu hiểu, đồng cảm với nỗi lo lắng đấy, qua thông tin vận động từ nhóm Tuệ Tâm VH, cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (TP. Vũng Tàu) cùng đại gia đình các em, con, cháu, chắt đã quyết định tài trợ xây mới lại cây cầu yêu thương này cho bà con.

Được khởi công ngày 01/05/2019, sau hơn hai tháng tích cực triển khai xây dựng, sáng nay, cây cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68) đã được khánh thành trong niềm hân hoan của bà con nhân dân ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre.

Từ sáng sớm, đông đảo bà con đã kéo đến xem buổi lễ trong niềm vui mừng khôn xiết. Ai ai cũng muốn tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại của niềm hạnh phúc đến với mảnh đất nghèo khó này, háo hức để được đặt những bước chân đầu tiên trên cây cầu này.

Cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68) được hoàn thành với chiều dài 27m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn, phục vụ cho hơn 250 hộ với khoảng 1000 người dân qua lại hàng ngày. Tổng kinh phí xây cầu là 105 triệu đồng, trong đó nhân dân địa phương đã nỗ lực đóng góp được 20 triệu đồng, 85 triệu đồng còn lại được gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (TP. Vũng Tàu) cùng đại gia đình các em, con, cháu, chắt tài trợ toàn bộ.

Cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68) chỉ là một trong số những cây cầu mà đại gia đình cụ Phạm Thị Huấn, cụ Phạm Thị Hai cùng các em, các con, cháu đã tài trợ tặng người dân nhiều cây cầu thông qua nhóm Tuệ Tâm VH như cầu Thái Lai (cầu Tuệ Tâm 13), cầu Thái  An (cầu Tuệ Tâm 25), cầu Vĩnh Phú (cầu Tuệ Tâm 31), cầu Thái Hưng (cầu Tuệ Tâm 38), cầu Thanh Tịnh (cầu Tuệ Tâm 54) ở Bến Tre và cầu Vĩnh Phúc (cầu Tuệ Tâm 19) ở Đồng Tháp.

Trong buổi lễ khánh thành, bên cạnh việc chúc mừng cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68) đã được xây dựng hoàn thành an toàn và tốt đẹp, với  tấm lòng yêu thương nhân ái, hỗ trợ giúp đỡ vượt qua khó khăn, phía nhà tài trợ kết hợp các mạnh thường quân của nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh tiểu học và quà tặng UBND xã Khánh Thạnh Tân.

Phía nhà tài trợ cũng gửi đội hậu cần của xã phong bao 2,1 triệu đồng để hỗ trợ chi phí tổ chức lễ khánh thành.

Trên cây cầu, nhà tài trợ còn cẩn thận cho bắt 02 bóng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng, vừa đảm bảo an toàn cho bà con qua lại ban đêm, vừa tiết kiệm điện năng.

Giờ đây, cuộc sống của bà con sẽ thuận tiện hơn, việc chở nông sản buôn bán sẽ tiết kiệm thời gian hơn, có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh tế sau này. Các cháu nhỏ được tung tăng đến trường, không phải e sợ và nguy hiểm như trước nữa. Ba mẹ các cháu cũng an tâm hơn…

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con nhân dân địa phương gửi những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới toàn thể gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (TP. Vũng Tàu) cùng đại gia đình các em, con, cháu đã tài trợ kinh phí xây cầu với tấm lòng thiện nguyện bao la, hết lòng hỗ trợ giúp sức bà con trong thời gian qua.

Kính chúc cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (TP. Vũng Tàu) cùng đại gia đình các em, con cháu chắt thân yêu luôn dồi dào sức khỏe, bình an, minh mẫn và ngày càng lan tỏa tấm lòng nhân ái, sự quan tâm đầy yêu thương, thiết thực này đến với bà con những vùng quê khác còn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 182) TẠI AN GIANG

  0
  10/12/2020
  Có ai đó đã từng nói cuộc đời là một trường học, với những bài học cuộc sống để ta cần vượt qua, mỗi lần vượt qua một chông gai, thử thách, là ta đã hoàn thành một môn học. Mỗi khi ta trau dồi thêm một đức tính cao đẹp, tình yêu thương, đức vị tha, là khi ta vượt một lớp. Do đó, tất cả mọi điều diễn ra trên cuộc đời này đến với chúng ta, đều là những thứ hoàn hảo, tốt đẹp nhất, đáng đến để ta học tập, qua môn và hoàn thiện chính mình.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN

  0
  21/11/2020
  Biết ơn Thầy Cô giáo, biết ơn người đã dạy dỗ, hướng dẫn và khai sáng chúng ta, từ tấm bé ấu thơ, đến khi lớn khôn, thành người. Người Thầy đã dạy chúng ta biết ăn, biết nói, biết đọc, viết, biết tính toán, biết làm việc, biết sống, biết làm người, biết đối nhân xử thế, biết sống đạo đức, và biết yêu thương… Chính nhờ vậy chúng ta ngày hôm nay, nhân dịp 20/11, ngày tri ân Thầy Cô, nhóm Tuệ Tâm VH dưới sự ủng hộ của các Mạnh thường quân được chung niềm vui khởi công cây cầu số 180.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG.

  0
  08/11/2020
  Bài học quan trọng nhất mà con người cần học và phải học cho bằng được, đó chính là bài học “Tình Yêu Thương”. Yêu thương xuất phát từ trái tim và khối óc, yêu thương xuất phát từ bộ phận lương tâm bên trong chính chúng ta. Yêu thương mọi người - hết tất cả mọi người mà không có sự phân biệt đối đãi nào, yêu thương mọi loài vật, mọi cỏ cây hoa lá, yêu thương cả những đồ dùng, vật dụng, yêu thương luôn những trải nghiệm cuộc đời…
  Xem chi tiết
 • CẦU THÁI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 68) ĐƯỢC KHÁNH THÀNH Ở BẾN TRE

  0
  15/07/2019
  Không gì hạnh phúc hơn việc đem niềm vui đến với mọi người thông qua việc bắc những nhịp cầu nối đôi bờ ở những vùng sâu, vùng xa hẻo lánh. Hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 07 năm 2019, một ngày nắng đẹp, gió nhẹ, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi tiếp tục hành trình yêu thương, đưa nhà tài trợ về ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre để tổ chức lễ khánh thành cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68).
  Xem chi tiết
 • TỈNH TRÀ VINH – KHỞI CÔNG XÂY CẦU TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  0
  14/07/2019
  Sau bao nhiêu đợi chờ, chủ nhật ngày 14/07/2019, bà con ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã vỡ òa niềm vui và thực sự yên tâm khi thấy cây cầu Tuệ Linh (cầu Tuệ Tâm 80) đã được chính thức khởi công dưới sự tài trợ của Gia đình chị Đặng Ngọc Linh (TP. Hà Hội).
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết