Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.
18/05/2019

Nếu bạn chưa ngồi thiền, hãy thử dành 5 phút để cảm nhận những lợi ích tuyệt vời này

0
Ngồi thiền tuy đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng chưa nhiều người biết về lợi ích tuyệt vời của nó. Sau đây là những thay đổi bất ngờ mà thiền sẽ mang lại cho cơ thể bạn.
Đọc thêm
11/05/2019

Làm sao để ngồi kiết già không đau?

0
Ở những bài viết được chia sẻ khá lâu trước đây, Chap đã giới thiệu tới bạn cách ngồi thiền kiết già cũng như lợi ích của tư thế ngồi thiền này. Tư thế kiết già còn có tên gọi khác là tư thế Hoa sen, bởi ta có thể hình dung được hình ảnh bông hoa sen đang nở với tư thế chân của người ngồi kiết già. Hơn nữa, hoa sen luôn nhận được năng lượng từ mặt trời, dù bị lay động nhưng cũng luôn có gốc rễ vững chắc bảo vệ. Cũng như vậy, tư thế kiết già không những khiến người ngồi cảm thấy vững vàng và thoải mái mà còn giúp chúng ta đón nhận được nhiều năng lượng tích cực từ vũ trụ.
Đọc thêm
04/05/2019

10 phút ngồi thiền đúng cách có lợi cho sức khỏe

0
Ngồi đúng tư thế, hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng, chỉ cần 10 phút thiền định mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy thư giãn, sức khỏe và hệ miễn dịch được cải thiện.
Đọc thêm
27/04/2019

5 sai lầm phổ biến nhất với người mới học thiền

0
Bây giờ là năm 2017. Và bạn có thể biết rằng thiền thực sự rất hữu ích đối với chúng ta. Giáo viên Yoga đã nói với bạn điều này. Bác sĩ của bạn cũng bảo thế. Và trên Internet có hàng tá những câu chuyện ca ngợi rằng “thiền định đã thay đổi cuộc đời tôi”.
Đọc thêm
13/04/2019

Vì sao có thể nói “cơ thể người là một tiểu vũ trụ”?

0
Các trường phái triết học phương Đông nhìn nhận rằng cơ thể người là một tiều vũ trụ, là một bộ phận hữu cơ, đối xứng và đồng nhất với vũ trụ; có cùng bản thể vật lý – tâm linh, tương đồng, liên thông, hoà điệu với vũ trụ.
Đọc thêm
06/04/2019

‘Tẩu hỏa nhập ma’ sau khi tập thiền là có thật và lý giải của các nhà khoa học

0
Con người đã thực tập thiền định từ hàng nghìn năm nay, nhưng giới khoa học lại chỉ mới chp chững những bước đi đầu tiên nhằm nghiên cứu xem, tại sao một hoạt động tưởng chừng rất đơn giản như vậy lại có thể đem lại những thay đổi thường được mô tả là “kỳ diệu” đến như vậy tới con người, cả về tinh thần lẫn thể chất.
Đọc thêm
09/03/2019

Bạn đã bao giờ Thiền trong khi tắm?

0
Dù bạn tắm trước hay sau bữa sáng thì đó cũng là khoảng thời gian để bạn chú tâm vào bản thân. Để tắm trong chính niệm, đầu tiên bạn phải gạt bỏ mọi ý nghĩ gây xao nhãng ra khỏi tâm trí, rồi từ từ chuyển động và tận hưởng từng cảm giác đang diễn ra. Bạn có thể nêu rõ ý định của mình nếu điều đó giúp ích cho bạn: "Tôi đang buông bỏ mọi âu lo để tập trung vào cơ thể và các giác quan của tôi".
Đọc thêm
02/03/2019

Thiền chữa bệnh như thế nào?

0
Thiền cũng là một phương pháp chữa bệnh được lựa chọn. Tại sao thiền chỉ là ngồi một chỗ rồi hít thở mà hết được bệnh? Điều này thật khó tin, nhưng những giải thích dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào về tác dụng của thiền trong điều trị bệnh.
Đọc thêm
27/02/2019

Rèn luyện trí thông minh nhờ thiền định

0
Thiền làm gia tăng chất xám và chất trắng của não bộ. Chất xám có nhiệm vụ gạn lọc tin tức… Chất trắng ảnh hưởng đến kỷ năng truyền đạt. Qua bài này độc giả sẽ biết thêm tại sao ngoài công dụng chữa trị bệnh tật, làm cho con người đẹp hơn, sống lâu và sống có hạnh phúc hơn…,Thiền còn có những công dụng kỳ diệu là làm cho con người, nhất là các doanh gia, giám đốc, cấp lãnh đạo, giáo chức, học sinh, sinh viên…, thông minh hơn.
Đọc thêm
10/02/2019

LẠC HỶ TÂN NIÊN-BUỔI HỌP MẶT ĐẦU NĂM CỦA CÁC THIỀN SINH THIỀN NĂNG LƯỢNG VỚI SƯ PHỤ VÀO NGÀY 28.02.

1
Lạc Hỷ Tân Niên - buổi họp mặt đầu năm của các thiền sinh Thiền Năng Lượng với Sư phụ vào ngày 28.02.2019
Đọc thêm